Video

Clip toa tàu điện rung lắc dữ dội, người đứng không vững vì trận động đất mạnh nhất trong 25 năm ở Đài Loan

Qua những video được đăng tải bởi những nhân chứng tại địa phương, có thể thấy được mức độ của trận động đất mạnh nhất trong 25 năm ở Đài Loan.

Vụ động đất mạnh xảy ra vào sáng nay ngày 3/4 tại khu vực Liên Hoa, Đài Loan (Trung Quốc) đang nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Theo cập nhật mới nhất từ chính quyền địa phương, trận động đất có độ mạnh 7,7 độ richte, cũng chính là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Đài Loan trong 25 trở lại đây, từ năm 1999.

Bên cạnh gần 30 toà nhà cao tầng bị nghiêng đổ, sập, sụt lún, các tuyến đường giao thông cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trận động đất. Một nhân chứng có mặt trên một chuyến tàu điện địa phương đã ghi lại những thước phim cho thấy khung cảnh vào thời điểm xảy ra trận động đất.

Video ghi lại cảnh trên 1 toa tàu điện khi xảy ra trận động đất (Video library)

Cụ thể, toa tàu rung lắc rất mạnh. Nhiều người không có chỗ ngồi thậm chí đứng không vững. Trong đó một người phụ nữ đã buộc phải ngồi thụp xuống sàn để tránh khỏi việc bị ngã quỵ. Khoảnh khắc tuy xảy ra trong thời gian ngắn tuy nhiên vẫn không khỏi khiến tất cả mọi người hoang mang.

Nhiều video khác được đăng tải bởi người dân địa phương hay các hãng truyền thông cũng cho thấy những cây câu lớn hay cột đèn giao thông trên đường phố cũng phải "chao đảo". Bên trong các ngôi nhà, đồ đạc rung lắc, đổ vỡ.

Theo truyền thông địa phương, hiện tại vẫn chưa xác định được con số chính xác về số người thương vong. Cập nhật mới nhất đến 9h40 từ lực lượng PCCC địa phương rằng đã có 1 người chết và 50 người bị thương. Công tác cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt bên dưới các toà nhà vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Lần gần nhất Đài Loan xảy ra một trận động đất mạnh là vào năm 1999. Trận động đất mạnh 7,6 độ richter đã khiến 2.400 người không qua khỏi và làm hư hại tới 50.000 toà nhà.

Cơ quan thời tiết địa phương đưa ra dự báo, trong khoảng 3-4 ngày tới, Đài Loan vẫn có nguy cơ phải hứng chịu những cơn dư chấn khác, độ mạnh lên tới 6,5 - 7 độ richter.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/clip-toa-tau-dien-rung-lac-du-doi-nguoi-dung-khong-vung-vi-tran-dong-dat-manh-nhat-trong-25-nam-o-dai-loan-d214311.html