Video

Giới thiệu là công an bên 'Tổng Bộ' đang 'đánh án', đối tượng lừa đảo chợt 'cứng họng' khi thấy người bên kia diện trang phục đi làm

Tự xưng bản thân là một đại úy công an và đang cùng "tổng bộ" điều tra vụ án, các đối tượng lừa đảo không ngờ người mình đang gọi điện đến lại là một nhân vật không dễ gì động vào.

Đoạn video như một lời cảnh báo về hình thức lừa đảo mới đang diễn ra khá phổ biến hiện nay đó là các đối tượng lừa đảo giả dạng thành viên cơ quan chức năng gọi điện đến đe dọa sau đó chiếm đoạt tài sản các nạn nhân.

Cụ thể, trong đoạn video trên, một số kẻ tự xưng là công an có giới thiệu đang làm việc tại Hà Nội rồi đọc ra một loạt dẫn chứng đe dọa người thanh niên đang bật cam tiếp chuyện.

Sau màn đối đáp qua lại và moi được thông tin cá nhân của người tiếp chuyện, các đối tượng chợt thấy nam thanh niên tắt camera nên yêu cầu anh này mở lại.

Đến lúc này, các đối tượng mới "ngã ngửa" ra rằng, đây là một chiến sĩ công an "hàng thật" nên kiếm cớ để "đánh bài chuồn" sau câu chuyện.

Theo nhiều cư dân mạng, hình thức lừa đảo mới này tuy giới trẻ đã biết từ lâu, nhưng một số người đặc biệt những người có tuổi, ít tiếp xúc với thông tin báo chí hoặc công nghệ hiện đại vẫn rất dễ mắc bẫy dẫn đến thiệt hại lớn về tải sản.

Để tránh việc trở thành nạn nhân trong các vụ việc tương tự, Bộ Công an nêu rõ, Cơ quan Công an các cấp khi làm việc, xác minh, điều tra với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có cán bộ đến làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, triệu tập gửi đến chính quyền địa phương, địa chỉ công ty, thân nhân gia đình và người mà cơ quan Công an muốn làm việc. Tuyệt đối không làm việc thông qua điện thoại và mạng xã hội.

Bộ Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự, để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, hải quan... yêu cầu nhận tiền, quà bưu phẩm có giá trị lớn hoặc đóng các khoản phí, trả các khoản nợ không xác định.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/gioi-thieu-la-cong-an-ben-tong-bo-dang-danh-an-doi-tuong-lua-dao-chot-cung-hong-khi-thay-nguoi-ben-kia-dien-trang-phuc-di-lam-d198315.html