Video

Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga

Daniel Kordan là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng toàn cầu với nhiều bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp. Anh đã dành 6 ngày 4 đêm đi bộ và cắm trại trong hang để thực hiện bộ ảnh đẹp mê hồn về hang Sơn Đòong.

Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga
Mới đây, Daniel Kordan đã chia sẻ những bức ảnh về hang Sơn Đoòng - một hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 1
Daniel Kordan cho biết: “Tôi đã thực hiện chuyến đi 6 ngày dành 4 đêm đi bộ và cắm trại trong hang. Thật là một cuộc phiêu lưu! Băng qua sông, leo bằng dây thừng, bơi trong hồ hang động và trải nghiệm những rừng rậm dọc bên trong vực nước sâu 100 - 300 m. Đây chắc chắn là một trong những cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong đời.” Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 2
Những bức ảnh này thu hút được hàng triệu lượt tiếp cận từ khắp thế giới. Góp phần quảng bá về một Việt Nam đầy màu sắc, tươi đẹp, bình yên. Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 3
Sơn Đoòng Quảng Bình là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều cao 200 m, chiều rộng 150 m, chiều dài lên tới gần 99 km đủ để “nhét” vừa tòa nhà 40 tầng hoặc hàng chục chiếc Boeing cỡ lớn nhất. Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 4
Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những hố sụt, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ. Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 5
Hang Sơn Đoòng được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm từ năm 2013, hoạt động du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng luôn chứng tỏ sức hấp dẫn đối với cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bằng vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ và nhiều những giá trị tuyệt vời khác. Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 6
Không chỉ nổi tiếng với kích thước khổng lồ, quang cảnh bên trong hang Sơn Đoòng còn tạo ra một cảnh tượng vô cùng kỳ vĩ với núi, sông và cả một khu rừng với hệ sinh thái vô cùng độc đáo, đa dạng. Ảnh: Daniel Kordan.
Hang Sơn Đoòng đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh người Nga - 7
Sơn Đoòng là nơi trú ngụ của rất nhiều loài động thực vật khác nhau, được tạo nên bởi dòng sông ngầm chảy xiết sâu dưới lòng đất và được ánh mặt trời của một phần hang bị sập chiếu vào. Ảnh: Daniel Kordan.

Theo Thanh Huyền (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/hang-son-doong-dep-me-hon-qua-ong-kinh-nhiep-anh-nguoi-nga-post1653097.tpo