Video

'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội

Đơn vị chuyên môn đã gia cố hệ thống giàn giáo dưới tầng một của tòa chung cư mini bị nứt cột bê tông ở 22B, ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến gần 60 hộ dân phải di dời.

'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội
Sáng 24/2, khoảng 60 hộ dân sống ở chung cư mini 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) phải di dời khỏi tòa nhà. Nguyên nhân là do 2 cột bê tông dưới tầng một của tòa nhà bị nứt toác nhiều ngày qua.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 1
Hai cột dưới tầng để xe của tòa nhà bị nứt toác, vết nứt chạy ngang dọc từ chân cột lên đến trần nhà. Lực lượng chức năng cho gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt chống đỡ xung quanh chân các cột nhà bị xuống cấp.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 2
Chia sẻ với PV VietNamNet, một người dân sống ở tòa nhà cho biết, từ ngày 30 Tết, cư dân phát hiện các cột ở tầng 1 của tòa nhà bỗng nhiên nứt toác. Từ đó đến nay, cư dân sống trong nỗi lo tòa nhà không đảm bảo an toàn.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 3
Nhân viên tháo dỡ các thiết bị trong tầng để xe của chung cư mini để chuẩn bị gia cố phần xuống cấp của tòa nhà.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 4
Trao đổi với PV VietNamNet, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai cho biết, trước khi di dời, tất cả các hộ dân trong tòa chung cư mini này đã họp bàn và có phương án xử lý, dưới sự giám sát của chính quyền sở tại.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 5
Theo Bí thư Quân ủy Thanh Xuân, người dân đã mời đơn vị tư vấn vào đánh giá toàn bộ hiện trạng bị hư hại, xuống cấp rồi đưa ra phương án khắc phục. 
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 6
Theo chia sẻ của cư dân ở đây, căn nhà này được đưa vào sử dụng từ năm 2017. Qua 6 năm sử dụng, một số hạng mục của tòa nhà đã bị xuống cấp, đặc biệt trong đó là phần chịu lực dưới tầng 1.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 7
Tòa chung cư mini bị nứt toác phần cột có 8 tầng, khoảng 60 căn hộ. Đến chiều 24/2, nhiều hộ dân vẫn tiếp tục di dời đồ đạc ra khỏi tòa nhà dưới sự trợ giúp của lực lượng chức năng phường Hạ Đình.
'Nạng sắt' tua tủa trong chung cư mini khiến 60 hộ dân phải di dời ở Hà Nội - 8
Chia sẻ với VP VietNamNet, cư dân sống trong chung cư mini mong muốn sự cố sớm được khắc phục để họ quay trở lại sống trong căn hộ của mình.

Theo Quang Phong (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/nang-sat-tua-tua-trong-chung-cu-mini-khien-60-ho-dan-phai-di-doi-o-ha-noi-2252598.html