Video

Ngắm loạt khí tài hiện đại ở Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022

Tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022, khách tham quan có dịp chiêm ngưỡng rất nhiều khí tài hiện đại của Việt Nam như máy bay tiêm kích, tên lửa, pháo tự hành, xe tăng...

1.jpg -0
Sáng 8/12 tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Triển lãm thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng Hải quân, Lục quân, Phòng không - Không quân, Tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
2.jpg -1
Sau nhiều lần luyện tập trên bầu trời Hà Nội, phi đội Su30 MK2 đã có màn trình diễn thành công trong ngày khai mạc triển lãm. 4 chiếc Su30 MK2 thả bẫy mồi nhiệt khi bay qua vùng trời sân bay Gia Lâm.
3.jpg -2
Tổ hợp tên lửa phòng không S125-2TM của Việt Nam. Tổ hợp có thể chiến đấu độc lập hay trong thành phần cụm phòng không. Vận tốc cực đại của mục tiêu khi bắn đón lên tới 900m/s, độ cao cực đại của mục tiêu trên không bị bắn 25km.
4.jpg -3
Bộ đôi xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S và T-90SK của Quân đội nhân dân Việt Nam được nhập về từ Nga. Đây là dòng tăng hiện đại nhất của Binh chủng Tăng - Thiết giáp.
5.jpg -4
Pháo tự hành Su-152 với tầm bắn tối đa 17,3 km của Binh chủng Pháo binh. Với cơ chế tự hành, thời gian chuyển trạng thái từ hành quân sang chiến đấu của Su-152 chỉ mất 1 phút.
6.jpg -5
Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 hiện đại của Quân đội Việt Nam.
7.jpg -6
Hệ thống phòng không tầm thấp 9K35 Strela-10 do Nga sản xuất có thể tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tối đa 3.500 m, xa 5.000 m.
8.jpg -7
Máy bay trực thăng AW-189 số hiệu VN-8645 của Công ty Trực thăng Miền Nam. AW-189 là thế hệ trực thăng tầm trung mới nhất hiện nay, được thiết kế nhằm tối ưu hóa hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt trong ngành dầu khí đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Ủy ban An toàn hàng không châu Âu (EASA) và những yêu cầu của Hiệp hội Các nhà khai thác dầu khí (OGP).
9.jpg -8
Chiếc máy bay EADS CASA C-295 của Lữ đoàn Không quân 918 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân.
9a.jpg -9
Nhiều thiết bị bay không người lái cũng được trưng bày tại triển lãm.
9b.jpg -0
Hệ thống tên lửa Spyder được biên chế trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là hệ thống phòng không được phát triển bởi Rafael Advanced Defense Systems và Israel Aircraft Industries (IAI). Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Spyder được coi là một trong những tổ hợp tên lửa phòng không tân thời khi sử dụng những loại tên lửa không đối không tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay.
9c.jpg -1
Gian hàng của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng Việt Nam. Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày, giới thiệu tại triển lãm bao gồm các sản phẩm do các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng nghiên cứu, chế tạo
9d.jpg -2
Các đại biểu có thể "thử" các mô hình vũ khí hiện tại của các đơn vị ngay tại triển lãm.
9e.jpg -3

Theo P.Sơn - B.Châu (CAND Online)
https://cand.com.vn/khoa-hoc-quan-su/ngam-loat-khi-tai-hien-dai-o-trien-lam-quoc-phong-quoc-te-2022-i677038/