Video

Người Việt tại Đài Loan 'sốc' nặng khi gặp động đất lúc sáng sớm

Tiếng la thất thanh giữa đêm khiến nhiều người hoảng hốt, vội rời khỏi phòng trọ lúc đầu giờ sáng. Nhiều người thậm chí do ngái ngủ nên vẫn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, rất may trong đoạn clip có thể thấy, không có ai bị thương sau vụ việc.

Đoạn video được xác định được quay tại phòng trọ của những người Việt tại Đài Loan hôm 3/4 vừa qua.

Trong đoạn video có thể thấy, có khoảng từ 6-7 nam thanh niên khi vừa ngủ dậy thì bất ngờ gặp trận động đất.

Ngay khi thấy dư chấn, những người dậy sớm đã vội la hét để cảnh báo những người đang ngủ có thể biết và chạy trốn. Cũng có thể thấy, sau khi cánh cửa phòng trọ bật mở, rất nhiều người khác cũng đang hoảng hốt tháo chạy nên nhiều cư dân mạng dự đoán đây là một khu trọ của người Việt tại Đài Loan.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, theo báo cáo của Ban Quản lý lao động (Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc), đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào là người lao động Việt Nam bị nạn trong trận động đất sáng cùng ngày, mạnh 7,2 độ richter.

Được biết, đây là trận động đất mạnh nhất tại Đài Loan trong vòng 25 năm qua, kể từ trận động đất mạnh 7,3 độ richter vào ngày 21/9/1999. Hầu hết các khu vực trên khắp Đài Loan đều bị ảnh hưởng bởi trận động đất này do tâm chấn vừa nông vừa gần đất liền.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-viet-tai-dai-loan-soc-nang-khi-gap-dong-dat-luc-nua-dem-d214450.html