Video

Nhân viên mặt đất ngã lộn từ máy bay xuống đất do đồng nghiệp chuyển thang

Đây là khoảnh khắc gây sốc khi một nhân viên mặt đất rơi ra khỏi máy bay khi các đồng nghiệp không để ý đã di chuyển chiếc thang ra xa.

Một nhân viên mặt đất vừa hoàn tất việc kiểm tra chuyến bay trước khi chiếc Airbus A320 của TransNusa Airlines chuẩn bị khởi hành từ Jakarta, Indonesia vào ngày 14/5 thì bất ngờ gặp tai nạn.

Cụ thể, người đàn ông mặc áo vest đồng phục nhân viên mặt đất bắt đầu bước ra từ cửa máy bay thì hai đồng nghiệp phía dưới đã bắt đầu đẩy lùi các chiếc thang mà hành khách dùng để lên xuống ra xa.

Đoạn phim cũng do một nữ đồng nghiệp ghi lại cho thấy anh ta lao xuống mặt đất từ độ cao khoảng hơn 4,5m trong khi tập tài liệu bay trong không trung.

Người công nhân này đã được sơ cứu tại chỗ và được đưa đến nhà ga chính của Sân bay Quốc tế Jakarta Soekarno Hatta. Chiếc máy bay đăng ký PK-TLB khởi hành chậm gần 50 phút so với lịch trình.

Các quan chức của TransNusa hiện đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Theo luật an toàn hàng không, sự việc trong đoạn clip đã vi phạm luật này khi không cho phép việc tháo thang trong lúc cửa cabin vẫn mở.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nhan-vien-mat-dat-nga-lon-tu-may-bay-xuong-dat-do-dong-nghiep-chuyen-thang-d219631.html