Video

Thử dây chuyền vàng, thanh niên 'cuỗm' luôn trước sự ngỡ ngàng của các nhân viên

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 24h sau đó, thanh niên này đã bị cảnh sát tóm gọn khi đang ở ga xe lửa với ý định lẩn trốn.

Vụ cướp táo tợn được camera an ninh tại một tiệm vàng thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ghi lại.

Vào ngày xảy ra sự việc, một thanh niên bước vào một cửa hàng trang sức ở quận Giang An và yêu cầu được xem sợi dây chuyền vàng dày nhất và nặng nhất.

Người nhân viên không hề nghi ngờ đã đưa ra một chiếc vòng cổ nặng 70 gram trị giá hơn 40.000 nhân dân tệ (140 triệu đồng) cho người này đeo thử. Tuy nhiên, khi đang ngắm mình trong gương, người thanh niên đột nhiên lao ra khỏi cửa hàng và biến mất trên con phố đông đúc.

Thấy vậy, nhân viên tiệm vàng vội gọi điện báo cảnh sát để trình báo. Lực lượng chức năng sau đó đãlần theo các đoạn phim giám sát từ cả cửa hàng và đường phố để theo dõi nghi phạm.

Sau khi dành thời gian để xem xét các camera an ninh, cảnh sát cuối cùng đã phát hiện ra vị trí của thanh niên họ Lý (Li), kẻ cướp dây chuyền vào nửa đêm cùng ngày. Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ người này đồng thời thu hồi chiếc vòng cổ trả lại cho cửa tiệm.

Khai báo với cảnh sát, Lý đã bày tỏ sự hối hận sâu sắc và than thở về hành động bốc đồng của mình. Trong quá trình điều tra, Lý thú nhận rằng anh thấy công việc quá áp lực đồng thời sắp hết tiền nên quyết định thực hiện hành vi trộm cắp trước khi lên kế hoạch rời Vũ Hán.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thu-day-chuyen-vang-thanh-nien-cuom-luon-truoc-su-ngo-ngang-cua-cac-nhan-vien-d216522.html