Video

Video: Florida tan hoang sau bão Ian

Đoạn video này cho thấy hậu quả của cơn bão Ian với lũ quét, cây cối và xe cộ hư hại ở quận Osceola, bang Florida vào ngày 29 tháng 9.

Bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ - đã nhấn chìm nhiều nơi tại bang Florida (Mỹ) trong biển nước, cây cối gãy đổ và gây mất điện trên diện rộng.

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết tâm bão Ian đã đổ bộ lúc 15h ngày 28-9 (4h ngày 29-9 giờ Việt Nam) vào đảo Cayo Costa, phía tây thành phố Fort Myers thuộc bang Florida, Mỹ.

“Đây có thể là cơn bão chết chóc nhất trong lịch sử Florida. Số lượng cụ thể còn chưa rõ nhưng chúng tôi đang nghe các báo cáo về điều có thể là thương vong lớn”, Tổng thống Biden nói trong cuộc họp tại trụ sở Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) tại Washington D.C ngày 29.9, theo AFP.

Cơn bão đã khiến khoảng 2,5 triệu người dân sinh sống tại các hạt ven biển phải sơ tán, làm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp bang Florida, bang Georgia và bang Nam Carolina ở phía đông nam nước Mỹ.

Tại quận Charlotte, một phát ngôn viên sở cảnh sát xác nhận rằng có nhiều người chết nhưng chưa có con số cụ thể. Tại quận Sarasota, nhà chức trách cũng đang điều tra 2 ca tử vong nghi là liên quan đến bão, theo Reuters.

Trung tâm dự báo bão quốc gia (NHC) cho biết bão Ian đã mạnh trở lại khi đang tiến về bang Nam Carolina trong ngày 30.9 với nguy cơ gây ngập lụt, gió mạnh.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/video-florida-tan-hoang-sau-bao-ian-a360412.html