Video

Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C

Nắng nóng tiếp tục bao trùm khắp cả nước, nhiệt độ có nơi lên đến gần 40 độ C. Tại Hà Nội, nhiều người vất vả chống chọi với các thiết bị bất đắc dĩ.

Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C
Ngày 24/4, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra. Theo ghi nhận, khoảng thời gian từ 10h đến 16h là khó chịu nhất. Người đi đường nếu không mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang sẽ cảm thấy bỏng rát rõ rệt.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 1
Để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, người dân thủ đô đã nghĩ ra một số cách khá độc đáo như di chuyển nép dưới bóng của công trình đường sắt trên cao tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 2
Hay dừng đỗ đèn đỏ dưới bóng cây bất chấp việc đè lên vạch sang đường dành cho người đi bộ.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 3
Chủ chiếc ôtô này trang bị ô chống nắng cho xe của mình dù đã dừng đỗ tại khu vực có bóng cây râm mát. Nhiệt độ ngoài trời trưa 24/4 ở Hà Nội ghi nhận trên 40 độ C.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 4
Cabin ôtô tải được che chắn. Tuy nhiên người lái xe tải cho biết, việc này cũng không làm giảm đáng kể nhiệt độ trong cabin.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 5
Nhiệt độ yên xe máy để dưới trời nắng khoảng nửa giờ đã tăng vọt lên tới gần 55 độ C, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người sử dụng.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 6
Người dân xuống hầm đi bộ trên đường Nguyễn Xiển để nghỉ ngơi, tránh nắng.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 7
Một số tuyến phố ở trung tâm Hà Nội thưa thớt người qua lại do nhiệt độ tăng cao.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 8
Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đang trải qua một đợt nắng nóng diện rộng kéo dài. Dù mới là nắng nóng đầu mùa nhưng nhiệt độ nhiều nơi lên cao đến trên 40 độ C. Các chuyên gia thời tiết nhận định một số nơi nhiệt độ cao bất thường.
Xe Audi đội ô che nắng giữa trưa nóng trên 40 độ C - 9
Nguyên nhân gây nắng nóng trong những ngày qua là vùng áp thấp phía tây hoạt động mạnh ở khu vực các nước Myanmar, Ấn Độ, Thái Lan và ảnh hưởng đến Việt Nam. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ còn bị tác động bởi hiệu ứng phơn nên trời nóng hơn, độ ẩm thấp gây cảm giác oi bức, khó chịu. Dự báo nắng nóng kéo dài đến ngày 27-28/4.

Theo Việt Linh (Tri Thức Trực Tuyến)