Video

Xót xa chứng kiến người dân vội di tản đồ đạc trước khi cả cửa hàng bị chìm xuống nước vì sạt lở

Mặc cho hoàn cảnh đã ở vào tình thế nguy hiểm, nhưng những người dân xóm sản xuất bún, ấp Khánh Hòa, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang vẫn cố gắng cứu được nhiều món đồ giá trị nhất có thể.

Khoảng 7 giờ, ngày 24/5, tại tổ 20, ấp Khánh Hòa, xã Khánh Hòa (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) xảy ra sạt lở, dài 35m, ngang 2m, gây ảnh hưởng 4 nhà kho, gồm: Sản xuất bún, hàn tiện cơ khí, mua bán cá biển xây và tiệm sửa xe Honda, ước thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do ta-luy đường thẳng đứng với sự tác động lâu năm của dòng chảy dẫn đến sạt lở. 

Trong đoạn video do người dân ghi lại vào thời điểm trên có thể thấy, trước khi cả dãy nhà sụp xuống, những người chủ cùng lực lượng chức năng đã cố gắng hỗ trợ nhau sơ tán nhiều nhất có thể những món đồ giá trị, tuy nhiên thiệt hại sau đó vẫn vô cùng lớn.

Được biết, UBND xã Khánh Hòa phối hợp UBMTTQVN xã và Ban Nhân dân ấp Khánh Hòa đã đến thăm, động viên và tổ chức lực lượng hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xot-xa-chung-kien-nguoi-dan-voi-di-tan-do-dac-truoc-khi-ca-cua-hang-bi-chim-xuong-nuoc-khi-sat-lo-d164116.html