Xã hội

5 người mất tích do lật thuyền là bà và các cháu

Ông Hoàng Xuân Dương - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cho biết lực lượng chức năng vừa tìm thấy toàn bộ các nạn nhân còn lại của vụ mất tích do lật thuyền sáng 15/8.

5 người mất tích do lật thuyền là bà và các cháu
Thi thể 5 người mất tích do lật thuyền ở Lào Cai đã được tìm thấy.

Cụ thể, theo báo Lao Động, khoảng 8h sáng 17/8, thi thể bà Giàng Thị D (SN 1978) được tìm thấy cách hiện trường vụ lật thuyền khoảng 4km.

Tiếp đó, đến khoảng 8h30, đã tìm thấy thi thể cháu Ly Thị Thanh T (SN 2019) cũng bị trôi cách hiện trường khoảng 5km.

Đến 9h10 cùng ngày, thi thể của cháu Lý Anh Q (SN 2018) được tìm thấy cách hiện trường khoảng 7km.

Cộng thêm 2 nạn nhân đã tìm thấy trước đó, đến nay, toàn bộ nạn nhân vụ lật thuyền tại xã Bản Mế đã được tìm thấy. Hiện các cơ chức năng đang làm thủ tục để bàn giao về phía gia đình lo hậu sự. Theo VOV, cả 5 nạn nhân đều là người có quan hệ họ hàng, huyết thống là bà và các cháu.

Song song với tổ chức tìm kiếm, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Trước đó, trong ngày 16/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và đoàn công tác của tỉnh cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Như đã đưa tin vào khoảng 8h ngày 15/8, tại khu vực Sông Chảy đoạn qua thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai có 5 người dùng thuyền đi qua sông sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu huyện Mường Khương.

Khi các nạn nhân mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền trôi vào vùng nước xoáy dẫn tới bị lật và mất tích.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-nguoi-mat-tich-do-lat-thuyen-la-ba-va-cac-chau-tintuc837139