Tối 18.5, ông Đoàn Tấn Bửu, Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong sau khi ăn cóc.
Tối 18.5, ông Đoàn Tấn Bửu, Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong sau khi ăn cóc.
Ảnh minh hoạ |
Đến chiều ngày 17.5, chị Loan tiếp tục làm thịt 4 con cóc và số nhái, ếch còn lại chế biến món khổ qua xào cho 9 thành viên trong gia đình cùng ăn.
Tuy nhiên, ăn xong bé Trần Nguyễn Hoài Nam (4 tuổi) bị nôn và nôn ngày càng nhiều. Gia đình đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp điều trị nhưng khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày bé Nam đã tử vong. Bệnh viện chẩn đoán do ngộ độc.
Dựa vào các triệu chứng lâm sàng, qua kết quả điều tra thu thập thông tin từ phía gia đình và Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, ngành y tế kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm ở hộ gia đình. Nguyên nhân gây ra ngộ độc là khổ qua xào với cóc, nhái, ếch…
Theo Thanh Dũng (Thanh Niên Online)