Xã hội

Ập vào xưởng phát hiện trên 4 tấn mỡ bẩn, hôi thối

Chủ cơ sở là ông Đinh Văn Thắng khai mua mỡ bẩn ở các lò mổ về chiên lại qua 3 lò tự chế, rồi lọc và mang đi tiêu thụ.

Ngày 13-4, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã ập vào xưởng sản xuất mỡ bẩn ở khu cánh đồng La Gạo (xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) và phát hiện 4 tấn mỡ đã qua chiên, rán chuẩn bị đưa đi tiêu thụ cùng 625 kg mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối.

Mỡ bẩn mới được chiên đưa ra thùng phi - Ảnh: QUANG THẾ


Thời điểm kiểm tra khu vực sản xuất mỡ đang bốc mùi hôi thối và nhiều lá mỡ trong tình trạng đang phân hủy. Trên các lò chiên không chỉ mỡ lợn mà có cả mỡ trâu, bò chiên lẫn lộn với nhau.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở này không có giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh.

Được biết xưởng mỡ bẩn này đã hoạt động từ nhiều tháng nay. Xưởng rộng khoảng hơn 100m2, ẩm thấp và có nhiều ruồi, muỗi.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc. Số lượng mỡ bẩn thu được đã được tiêu hủy ngay sau đó.

Mỡ tổng hợp, mốc xanh, bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị được đưa vào lò chiên - Ảnh: QUANG THẾ

 
Mỡ đã thành phẩm - Ảnh: QUANG THẾ

Xương trâu, bò, lợn được chiên cùng mỡ - Ảnh: QUANG THẾ


Cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ tại xưởng sản xuất mỡ này - Ảnh: QUANG THẾ


>> Clip: Kinh hoàng quy trình sản xuất mỡ bẩn lẫn cả... phân
>> 1,5 tấn mỡ bẩn tuồn về thủ đô tiêu thụ
>> Ảnh: Rùng mình với thực phẩm bẩn ở chợ đầu mối

Theo Quang Thế (Tuổi Trẻ)