Xã hội

Bắt quả tang cơ sở mổ heo chết bán ra thị trường

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang chủ cơ sở giết mổ chuẩn bị xẻ thịt 5 con heo chết, bốc mùi hôi thối và hơn 375kg thịt trong tình trạng đổi màu để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang chủ cơ sở giết mổ chuẩn bị xẻ thịt 5 con heo chết, bốc mùi hôi thối và hơn 375kg thịt trong tình trạng đổi màu để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo thông ban đầu vào ngày 29/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre đã bắt qua tang tại nhà riêng của Lê Nguyễn Phúc (SN 1974, ngụ xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) chuẩn bị xẻ thịt 5 con heo đã chết, bốc mùi hôi thối.

Heo chết chuẩn bị giết mổ.


Quá trình kiểm tra tại khu vực giết mổ, lực lượng chức năng phát hiện thêm 375kg thịt heo đã xẻ thịt thành phẩm chuẩn bị giao cho bạn hàng, trong tình trạng thịt đổi màu, bốc mùi hôi thối.

Thịt heo đã xẻ thịt thành phẩm chuẩn bị giao cho bạn hàng.


Qua khai nhận ban đầu, Phúc khai nhận mỗi ngày đối tượng này đi thu mua của người chăn nuôi heo những con heo chết, hay bệnh mang về rồi giết mổ bán ra thị trường. Trung bình mỗi ngày nơi giết mổ của Phúc bán ra thị trường từ 4 đến 5 con heo chết.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản về hành vi phạm trên, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số heo nói trên.

Theo Thiên Bảo (Nguoiduatin.vn)