Xã hội

Bé 2 tuổi được tìm thấy sau 3 ngày mất tích: Đang làm rõ nghi vấn 'bắt cóc'

Bé trai 2 tuổi ở Nghệ An đã được tìm thấy sau gần 3 ngày 'mất tích'. Nhiều người nghi vấn bé bị ai đó "bắt cóc" rồi hôm nay mang đến bỏ ở khe nước trên đồi keo sau nhà bố mẹ bé.

Sáng 2/12, ông Nguyễn Đình Hanh, Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, sáng nay cơ quan chức năng tìm thấy cháu bé Đ.P.A. (2 tuổi, trú ở K.12, phường Quỳnh Xuân) mất tích bí ẩn vào 3 ngày trước.

Thông tin ban đầu, cháu bé được tìm thấy lúc 8h20 cùng ngày. Địa điểm cháu được tìm thấy ở trên ngọn đồi phía sau nhà, cách khoảng 300m.

Trao đổi với VTC News, một bác sỹ Trạm y tế phường Quỳnh Xuân cho biết: "Sáng nay, gia đình đưa cháu đến khám, cháu có biểu hiện bị lạnh do chỉ mặc 1 áo, chúng tôi đã lấy quạt sưởi để sưởi ấm cho cháu. Chân cháu có nhiều vết xây xát có thể do cháu đi bộ bị cây cối cào xước. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định, cháu đã ăn và uống được, tuy nhiên khi ngủ có đôi lúc giật mình, có thể vẫn bị sợ sệt".

Bé 2 tuổi được tìm thấy sau 3 ngày mất tích: Đang làm rõ nghi vấn 'bắt cóc'
Bé Phúc An sau khi được tìm thấy. Ảnh Thanh Niên.

Theo người dân địa phương kể lại, sáng nay (2/12) khi phát hiện cháu An ở trong khe cạn, mọi người thấy cháu ngồi dưới đó, nét mặt nhợt nhạt do cảm lạnh, không mặc quần (lúc mất tích cháu vẫn mặc quần). Vị trí này những ngày qua người dân vẫn tìm nhiều lần nhưng không thấy cháu An, tuy nhiên sáng nay đi tìm tiếp thì may mắn thấy cháu.

Được biết, hiện trường nơi tìm thấy cháu Đoàn Phúc An là một khe nước cạn, cây cối phía trên um tùm, bao quanh khe nước cạn là rừng keo. Vị trí này cách nhà cháu An khoảng 300m.

Bé 2 tuổi được tìm thấy sau 3 ngày mất tích: Đang làm rõ nghi vấn 'bắt cóc' - 1
Vị trí cháu An ngồi dưới khe nước đã cạn được mọi người tìm thấy. Ảnh VTC News.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Lê Khắc Trung, một người thân của bé Phúc An, cũng cho biết sáng nay, khi lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm thì bất ngờ nghe tiếng khóc của bé ở địa điểm này.

Sau một lúc lần tìm theo tiếng khóc, lực lượng tìm kiếm phát hiện bé dưới khe không có nước, khá sâu và rộng khoảng 4m. Hai ngày qua, ở địa bàn này trời mưa nhiều nhưng lúc tìm thấy bé An, đầu tóc, quần áo của bé đều khô ráo. Hơn nữa, sức khỏe cháu bé khá ổn trong khi cháu mất tích từ chiều 29/11.

Từ những thông tin trên, nhiều người dân nghi vấn bé An bị ai đó "bắt cóc", sáng nay mới bí mật mang bé đến bỏ ở vị trí này.

Về sự việc này, lãnh đạo UBND phường Quỳnh Xuân cho biết, trước hết các lực lượng đang lo cho sức khỏe cũng như ổn định tâm lý cháu bé. Các các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc.

Bé 2 tuổi được tìm thấy sau 3 ngày mất tích: Đang làm rõ nghi vấn 'bắt cóc' - 2
Cơ quan chức năng tiếp cận vị trí phát hiện bé Phúc An để điều tra vụ việc. Ảnh Thanh Niên

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 29/11, vợ chồng anh Đoàn Văn Lực (SN 1991) và chị Lê Thị Huyền (SN 1993, trú khối 12, phường Quỳnh Xuân) đi làm nên gửi con trai là Đoàn Phúc An ở nhà cùng bà. Thấy người anh trai 7 tuổi đi ra cổng nhà, bé Phúc An theo sau. Ít phút sau không thấy bé đâu, người bà hỏi anh trai bé An mới biết cháu ra cổng, liền đi tìm kiếm.

Tìm khắp các nhà người thân, hàng xóm xung quanh nhưng không thấy An nên bà đã báo cho bố mẹ cháu. Gia đình đã đi trích xuất các camera khu vực xung quanh nhưng không hề thấy hình ảnh cháu bé.

Chiều tối cùng ngày, gia đình chị Huyền đã trình báo sự việc lên Công an phường Quỳnh Xuân để nhờ giúp đỡ tìm kiếm. Cùng lúc đó, gia đình chị Huyền đã chia sẻ hình ảnh bé An lên các trang mạng xã hội với mong muốn sớm tìm thấy con.

Suốt 3 ngày qua, hàng trăm người cùng giúp gia đình chị Huyền tìm kiếm cháu An. Rất may, sau nhiều nỗ lực, cháu An đã được tìm thấy kịp thời và không bị ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/be-2-tuoi-duoc-tim-thay-sau-3-ngay-mat-tich-dang-lam-ro-nghi-van-bat-coc-d197648.html