Xã hội

Bi kịch của vợ nam shipper nhảy cầu tự vẫn vì áp lực nợ nần, vay mượn chữa bệnh

Một tuần kể từ ngày chồng nghĩ quẩn gieo mình xuống cầu Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM), chị Mộng Hương (29 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng, bần thần như người mất hồn.

Bi kịch nợ chồng nợ

Vừa qua, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh thương tâm của nam shipper bị chấn thương nặng trên hội nhóm dân cư quận 7, TPHCM. Theo đó, một số người cho biết anh được cứu sống sau khi gieo mình xuống cầu Phú Mỹ, hiện đã được chuyển vào bệnh viện điều trị. Bài đăng nhận được hàng nghìn tương tác, đa số cảm thương trước tình trạng chấn thương của anh. Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ thắc mắc câu chuyện đằng sau suy nghĩ dại dột của anh.

Trưa 14/5, phóng viên đã liên hệ với chị Trần Thị Mộng Hương (29 tuổi) là vợ của anh Nguyễn Trần Tấn Phát (29 tuổi), người đàn ông trong câu chuyện nói trên.

Bi kịch của vợ nam shipper nhảy cầu tự vẫn vì áp lực nợ nần, vay mượn chữa bệnh
Anh Nguyễn Trần Tấn Phát (29 tuổi) xúc động khi kể về hoàn cảnh của bản thân và nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân

Chị Hương cho biết họ kết hôn năm 2017, đã có hai con trai tên ở nhà là Mèo và Chuột, cuộc sống đầm ấm. Anh làm shipper, chị làm việc ở cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, 2 năm trước, anh Phát mắc bệnh rò hậu môn phải mổ, số tiền lên đến 100 triệu.

Anh giấu vợ vay mượn thêm bên ngoài để đủ tiền chữa trị. Sau khi phẫu thuật, anh Phát phải nghỉ làm ở nhà khoảng 3 tháng do vết thương ở hậu môn không thể ngồi yên xe cả ngày.

Quá trình này khiến thu nhập của anh bị gián đoạn, số nợ chồng thêm nợ vượt quá khả năng chi trả. Tuy nhiên, anh vẫn giấu vợ làm quần quật để gồng gánh số nợ lên đến 350 triệu. Điều này khiến tinh thần anh Phát suy sụp, luôn âu lo.

Chị Hương nhớ lại: “Anh ấy hay nói bóng gió với các con ở nhà, nếu con không ngoan sau này xuống cầu Phú Mỹ kiếm ba. Tôi đâu có ngờ sự việc lại đi xa như vậy…”.

17h ngày 7/5, anh Phát đi xe máy đến cầu Phú Mỹ và gieo mình xuống sông, nhưng sau đó được người dân tri hô vớt lên. Lúc này, chị Hương đang đi rước con thì nhận được điện thoại.

“Bình thường tôi chẳng bao giờ nghe số lạ nhưng không hiểu sao thấy cuộc gọi lúc 18h30 tôi lại nhấc máy. Bên kia đầu dây người ta báo chồng tôi nhảy sông, tôi như muốn gục xuống. Do không đi xe máy nổi, tôi gửi con cho bà nội rồi nhờ em trai chở đến hiện trường thấy anh nằm, máu đầm đìa”, chị Hương nói.

Chị Hương theo xe cấp cứu đưa chồng đến bệnh viện. Tại đây, chị liên tục khóc nấc vì thương chồng, đứng không vững phải dựa vào tường. May mắn, anh Phát qua cơn nguy kịch nhưng phải bước vào giai đoạn điều trị lâu dài.

Mong muốn làm lại cuộc đời

Bác sĩ chẩn đoán anh Phát bị đa chấn thương ở cột sống, chân và rách hậu môn, phải trải qua 4 đợt phẫu thuật. “Cầu quá cao cộng với áp lực nước khiến anh ấy bị thương rất nặng”, chị Hương xót xa nói.

Sau khi anh Phát tỉnh lại, chị Hương không trách chồng mà hỏi chuyện gì đã khiến anh hành động dại dột như vậy. Anh Phát nói bản thân chạy ship quần quật, bất kể nắng mưa nhưng thu nhập 15 triệu mỗi tháng. Số tiền này vừa lãnh cuối tháng đã mang trả nợ hết, bao nhiêu công sức trở về con số 0. Do đó, tinh thần anh bế tắc và kiệt quệ.

Tuy nhiên, sau khi được mọi người được động viên, anh Phát hiện đã có ham muốn sống trở lại. Đồng thời, nhiều đồng nghiệp, khách hàng cũng đã gửi lời chúc, thăm hỏi anh.

Bi kịch của vợ nam shipper nhảy cầu tự vẫn vì áp lực nợ nần, vay mượn chữa bệnh - 1
Anh Phát đã nhận được sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt

Câu chuyện của anh Phát cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của mạnh thường quân, trong đó có chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (30 tuổi, ngụ TPHCM).

Trưa 14/5, chị Phương đã đến nơi thăm anh Phát ở bệnh viện. Tại đây, người đàn ông đã rơi nước mắt gửi lời cảm ơn. Anh chia sẻ từng có ý định bán nhà, bán đất để trả nợ nhưng đang đợt suy thoái kinh tế, bất động sản “đóng băng” nên anh chẳng thể làm gì được.

Chị Phương cũng đã quyên góp được 150 triệu để gửi đến hoàn cảnh này. “Tôi hy vọng món quà ý nghĩa từ mọi người sẽ an ủi anh phần nào, giúp anh có thêm hy vọng và tia sáng ở cuối con đường tối tăm ấy. Anh đã bước qua cửa tử một lần và được mọi người yêu thương. Mong anh mau bình phục khỏe mạnh và cuộc sống sau này thật bình an”.

Theo Song Nam (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/bi-kich-cua-nam-shipper-o-tphcm-nhay-cau-tu-van-vi-no-nan-va-benh-tat-20240514163124834.htm