Xã hội

Cây xanh bên trong sân trường bất ngờ bật gốc, ít nhất 5 người bị thương

Cây đổ ra phía đường Nguyễn Văn Thủ gây sập tường. Lúc này, một số phụ huynh đứng phía bên ngoài cổng trường bị tán cây đè trúng.

Theo Zing.vn thông tin, vào khoảng 7h ngày 3/4, cây xanh cổ thụ cao khoảng 15 m trong khuôn viên trường THCS Trần Văn Ơn (161 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1) bất ngờ bật gốc.

Thời điểm này, một số phụ huynh đứng phía bên ngoài cổng trường hốt hoảng bỏ chạy. Vụ việc khiến 5 người bị thương, nhiều xe máy bị tán cây đổ đè làm hư hỏng. Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cây xanh bên trong sân trường bất ngờ bật gốc, ít nhất 5 người bị thương
Phần rễ cây bị mục ruỗng. Ảnh: Zing.vn

Tại hiện trường, cây me đổ đè lên bức tường, nằm chắn ngang đường Nguyễn Văn Thủ, phần gốc bật lên khỏi mặt đất và phần rễ bị mục. Một số người dân cho hay, trời quang mây tạnh vào thời điểm cây bị đổ.

Ghi nhận, nhân viên cây xanh sau đó có mặt cắt, tỉa thu dọn để đảm bảo an toàn giao thông.

Cây xanh bên trong sân trường bất ngờ bật gốc, ít nhất 5 người bị thương - 1
Lực lượng chức năng đã đến cắt cành, thu dọn hiện trường. Ảnh: Zing.vn

Cây xanh bên trong sân trường bất ngờ bật gốc, ít nhất 5 người bị thương - 2

Trao đổi với Zing, đại diện trường THCS Trần Văn Ơn cho biết cây bật gốc thuộc loại me tây. Trước khi xảy ra tai nạn, ngày 22/2, nhà trường đã thuê người kiểm tra nhưng cây này không có dấu hiệu bất thường, hoa vẫn nở.

Thời gian tới, nhà trường sẽ phối hợp với công ty cây xanh kiểm tra từng cây, nếu phát hiện mục ruỗng phần gốc sẽ đốn hạ để đảm bảo an toàn.

“Trong số các nạn nhân bị thương, có một nam học sinh lớp 7. Sức khỏe em này hiện ổn định, đang theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2”, đại diện nhà trường cho biết.

Các nạn nhân còn lại là phụ huynh và người lớn, đa phần bị thương nhẹ, đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện quận 1 và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 9 xe máy bị hư hỏng.

NT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cay-xanh-ben-trong-san-truong-bat-ngo-bat-goc-it-nhat-5-nguoi-bi-thuong-d159067.html