Xã hội

Clip bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy: Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc

Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho rằng, qua hình ảnh và thông tin ban đầu, có dấu hiệu bị ép sử dụng ma túy, dấu hiệu của sự bạo hành trẻ em.

Ngày 25/3, liên quan clip bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đá gây xôn xao mạng xã hội, VTC News đưa tin, Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã lên tiếng và vào cuộc.

Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho rằng, qua hình ảnh và các thông tin ban đầu (đang được xác minh), vụ việc có dấu hiệu của sự bạo hành trẻ em. Hơn thế, trong đoạn clip này, bé trai có dấu hiệu nghi bị ép sử dụng ma túy.

"Đây là hành vi nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của trẻ em", Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nhận định.

Để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đề nghị Công an TP.HCM, Công an huyện Hóc Môn chỉ đạo, phối hợp xác minh, kịp thời phát hiện vụ việc, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và xử lý thật nghiêm đối với đối tượng có các hành vi vi phạm Quyền trẻ em một cách nghiêm trọng.

Clip bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy: Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc
Hình ảnh bé trai trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Cùng ngày, Người lao động dẫn nguồn từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố và Công an huyện Hóc Môn xác minh nội dung clip nghi ngờ hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy đá.

Các trinh sát đang xác minh thời điểm, địa điểm xảy ra sự việc và truy tìm người mẹ, cha dượng của bé. Công an đang làm việc với anh T.M.T (SN 1992, quê Quảng Ngãi, cha ruột cháu bé) để làm rõ sự việc.

Làm việc với công an, anh T. cho biết kết hôn với chị N.T.N (SN 2000; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) và có 2 con chung, trong đó cháu T.N.A.T (3 tuổi, nhân vật trong clip) là con thứ hai.

Sau đó, do mâu thuẫn nên chị N. ẵm 2 con rời đi và chung sống với người đàn ông tên Bậm (SN 1979, chưa rõ nhân thân). Biết N. có sử dụng ma túy nên anh T. liên lạc, dắt con lớn về nhà nuôi, còn cháu A.T. sống với mẹ và cha dượng.

Nhiều ngày trước, anh T. gọi điện thoại cho vợ mượn tài khoản mạng xã hội để bán hàng thì N. đồng ý. Anh T. đăng nhập vào thì phát hiện trong tin nhắn có nhiều clip bé T.N.A.T bị chửi bới và clip nghi ngờ cháu bị ép hút ma túy đá. Anh T. đau xót đăng clip lên mạng kêu cứu.

Theo cha cháu bé, clip này được quay khoảng 5 tháng trước vì trong clip có hình ảnh con lớn anh T. khi anh chưa dắt cháu về nuôi.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/clip-be-trai-3-tuoi-nghi-bi-ep-hut-ma-tuy-hoi-bao-ve-quyen-tre-em-tphcm-vao-cuoc-d158311.html