Xã hội

Công an TP.HCM khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S ở Bình Tân

Công an TP.HCM vừa phối hợp cùng Công an quận Bình Tân khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-01S nằm trên địa bàn.

Theo đó, việc khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S (đường số 7, KCN Tân Tạo mở rộng, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) diễn ra từ sáng 1/4 đến chiều.

Các lực lượng địa phương tiến hành phong toả để tổ công tác của Công an TP.HCM làm nhiệm vụ bên trong. Toàn bộ Trung tâm 50-01S đã tạm dừng hoạt động.

Công an TP.HCM khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S ở Bình Tân
Lực lượng chức năng phong toả để khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S. Ảnh: T.L

Những người đưa phương tiện đến để thực hiện đăng kiểm được các lực lượng phong toả từ bên ngoài hướng dẫn di chuyển sang trung tâm khác.

Được biết, Trung tâm 50-01S thuộc Sở GTVT TP.HCM quản lý.

Trước đó 2 ngày, Công an TP.HCM cũng phối hợp cùng Công an quận 11 khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-02S nằm trên đường Lạc Long Quân, phường 5.

Đây là những diến biến mới trong tiến trình điều tra tiêu cực trong ngành đăng kiểm mà Công an TP.HCM chủ trì. Ngoài ra, ở nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước cũng tiến hành các hoạt động điều tra độc lập đối với các trung tâm đăng kiểm đặt ở địa phương.

Ngày 28/3 vừa qua, trong cuộc họp báo thông báo tình hình công tác công an quý 1 năm 2023 của Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về tiến trình điều tra tiêu cực trong ngành đăng kiểm.

Theo người phát ngôn của Bộ Công an, tính đến nay, công an 32 địa phương đã khởi tố 64 vụ án, 506 bị can với những tội danh các đối tượng đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.

Từ năm 2018-2022, các đối tượng này đã cấu kết với 73 công ty thiết kế, cải tạo có trụ sở ở các tỉnh, thành phố để kiểm định cho gần 40.000 phương tiện và cấp giấy phép chứng nhận dù không đủ điều kiện.

Hành vi đó của các đối tượng đã gây ra những hệ lụy, thiệt hại kinh tế, những vụ tai nạn giao thông, về môi trường...

Theo Đàm Đệ (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/cong-an-tp-hcm-kham-xet-trung-tam-dang-kiem-50-01s-o-binh-tan-2127347.html