Xã hội

Du khách tố việc thu phí team building ở bãi biển, lãnh đạo TP Hạ Long lên tiếng

Nhóm du khách cho rằng việc thu phí khi chơi tại bãi biển Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh là không hợp lý và không đồng ý chi trả.

Ngày 24/5, trên mạng xã hội xuất hiện một bài phản ánh của tài khoản tên Huyền Yumi về việc tới chơi tại bãi biển ở Tuần Châu và bị thu phí. Theo tài khoản này, việc thu tiền tại các bãi biển là không hợp lý.

Cụ thể, bài viết với nội dung: "Nay đoàn mình đi nghỉ ở Tuần Châu. Cả đoàn đang chơi thì có đại diện của tập đoàn Tuần Châu ra thu tiền chơi ở bãi biển 30k/người. Bên mình không đồng ý nộp tiền thì họ bảo sẽ cho lực lượng an ninh ra cưỡng chế. Đoàn mình thuê 50 phòng khách sạn trong này mà ra bãi biển chơi còn bị thu phí. Thử hỏi mọi người có quy định nào như vậy không? Hay đây là quy định riêng của tỉnh Quảng Ninh ạ?".

Du khách tố việc thu phí team building ở bãi biển, lãnh đạo TP Hạ Long lên tiếng
Bài viết du khách đăng trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh chụp màn hình

Bài viết sau khi được đăng tải nhận được lượng tương tác rất lớn và nhiều ý kiến trái chiều. Khá đông ý kiến cho rằng việc du khách tới bãi biển tổ chức team building với số lượng người đông thì việc thu phí là hợp lý vì các bãi biển tại Quảng Ninh và những địa phương khác đều thế. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng việc thu 30 nghìn/người là quá cao.

Ngày 25/5, trao đổi với VietNamNet, đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho biết, vào khoảng 16h40 ngày 24/5, qua hệ thống camera giám sát, lực lượng an ninh của bãi biển thấy có đoàn khách khoảng 50 người đang tổ chức chơi team building tại vị trí bãi cát bãi tắm Tuần Châu. Khu vực nhóm du khách tổ chức team building có căng dây bãi biển và hệ thống âm thanh, vì vậy lực lượng an ninh, quản lý bãi biển tới yêu cầu thu phí 30 nghìn/người.

Tuy nhiên, nhóm du khách này không đồng ý và cho rằng đã nhiều lần tổ chức chơi như vậy ở các bãi biển khác nhưng chưa bao giờ mất phí. Sau khi chơi team building xong, nhóm du khách không trả phí mà lên xe về khách sạn.

Du khách tố việc thu phí team building ở bãi biển, lãnh đạo TP Hạ Long lên tiếng - 1
Bãi biển Tuần Châu là 1 trong 3 bãi biển trên bờ chính thức của Hạ Long. Ảnh: Đ.X

Cũng theo đại diện tập đoàn Tuần Châu, tại bãi tắm Tuần Châu có quy định thu phí dịch vụ team building (30 nghìn/người), dịch vụ đốt lửa trại (50 nghìn/người) và dịch vụ thuê điểm tổ chức tiệc (70 nghìn/người), trong đó chiết khấu 10 người thì miễn phí 1 người. Còn du khách tới tắm biển, đi dạo sẽ không mất phí.

Việc thu phí các dịch vụ trên để phục vụ công tác bảo trì, quản lý và dọn rác bãi biển.

"Nhóm 50 du khách sau khi chơi team building xong thì không trả phí, sau đó tự nhặt rác và xuống tắm biển rồi đi về. Phía lực lượng an ninh, quản lý của bãi biển không có lời lẽ nào xúc phạm hay gay gắt gì", đại diện Tập đoàn Tuần Châu nói.

Đại diện TP Hạ Long cho biết, việc thu phí các dịch vụ team building, đốt lửa trại, thuê mặt bằng tổ chức tiệc tại các bãi biển đều được cấp phép. Liên quan đến vụ việc trên, phía TP Hạ Long cũng đã yêu cầu phòng Văn hoá Thông tin và UBND phường Tuần Châu kiểm tra, làm việc với Ban quản lý bãi biển Tuần Châu để làm rõ thông tin du khách phản ánh.

Theo Phạm Công (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/du-khach-phan-ung-viec-thu-phi-tai-bai-bien-o-quang-ninh-2284305.html