Xã hội

Gia đình sản phụ tố bệnh viện làm gãy xương sườn khi sinh mổ

Người nhà sản phụ cho rằng bệnh viện tắc trách, làm gãy xương sườn sản phụ khi sinh, còn bệnh viện phủ nhận.

Sáng 5-5, anh Phạm Anh Tuấn (ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị xử lý trách nhiệm của Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột về việc vợ anh bị gãy xương sườn khi sinh mổ tại đây nhưng bệnh viện không nhận trách nhiệm.

Gia đình sản phụ tố bệnh viện làm gãy xương sườn khi sinh mổ
Bệnh viện Đai học Y dược Buôn Ma Thuột nơi bị tố làm gãy xương sườn sản phụ

Theo anh Tuấn, ngày 9-4, anh đưa vợ là sản phụ Lê Thị Tịnh Tâm (29 tuổi) vào Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột và được chỉ định mổ lấy thai nhi, đến ngày 14-4 xuất viện. Về nhà, chị Tâm kêu đau vùng ngực, gia đình nghĩ mới mổ nên đau bình thường. Tuy nhiên, ít ngày sau, chị Tâm kêu đau quá nên đưa đi kiểm tra thì được chẩn đoán gãy xương sườn số 8.

Anh Tuấn cũng cho rằng sau khi phát hiện vụ việc, anh đã liên hệ với Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột để được giải đáp lý do, chịu trách nhiệm. Bệnh viện hứa sẽ về nhà thăm hỏi, động viên nhưng chờ mãi không thấy nên anh bức xúc đưa câu chuyện lên mạng xã hội. "Có 2 người của bệnh viện đến gặp, mời cơm tôi. Tại buổi gặp, phía bệnh viện nói do mới thành lập, đội ngũ chuyên môn có thể có sai sót. Chưa biết đúng sai cụ thể ra sao nhưng bệnh viện sẽ họp, đưa ra hướng xử lý" - anh Tuấn nói.

Cũng theo anh Tuấn, sau nhiều lần bệnh viện thất hứa, tối 4-5, anh Tuấn lên bệnh viện và gặp 1 người xưng là phó giám đốc và làm việc nhưng 2 bên vẫn lời qua tiếng lại, không đi đến thống nhất.

Trong khi đó, trả lời phóng viên, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột phủ nhận nội dung tố cáo. Theo vị này, chị Tâm đặt dịch vụ sinh phòng gia đình, khi sinh có chồng chị ấy trong phòng và có camera ghi lại. "Trong quá trình sinh và nằm viện 5 ngày tại bệnh viện, sản phụ không có ý kiến gì. Sau khi về nhà nhiều ngày mới cho rằng làm gãy xương sườn thì biết việc đó xảy ra ở đâu" - vị này nói.

Theo C.Nguyên (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/gia-dinh-san-phu-to-benh-vien-lam-gay-xuong-suon-khi-sinh-mo-20220505110036801.htm