Xã hội

Giữa lúc miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, lũ quét ở Đồng Nai cuốn cả ô tô và tủ lạnh của người dân

Trong khi Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trải qua những ngày hè nắng nóng thì mưa lớn tại Đồng Nai khiến nước dâng nhanh tạo lũ quét khiến nhiều tài sản của các hộ dân cùng đồ đạc trong nhà hư hỏng.

Sáng 5/6, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang phối hợp cùng người dân địa phương dọn dẹp đồ đạc, khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn tối qua (04/06) gây ngập lụt nặng nề, nhiều tài sản hư hỏng. Một số tuyến đường bong tróc, từng mảng nhựa đường bị cuốn trôi.

Giữa lúc miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, lũ quét ở Đồng Nai cuốn cả ô tô và tủ lạnh của người dân

Giữa lúc miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, lũ quét ở Đồng Nai cuốn cả ô tô và tủ lạnh của người dân - 1
Những con đường hư hỏng nặng sau mưa lũ

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Hiệp Phước, vụ ngập làm ảnh hưởng hàng chục hộ dân. Dòng nước làm sập căn nhà cấp 4 với nhiều đồ đạc của ông Võ Văn Tình (60 tuổi).

Một số khu dân cư tại các địa phương này ghi nhận nước ngập lên đến 50 cm, nước tràn vào nhiều dãy phòng trọ, vào nhà khiến người dân không kịp trở tay.

Giữa lúc miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, lũ quét ở Đồng Nai cuốn cả ô tô và tủ lạnh của người dân - 2
Nước tràn vào phòng trọ khiến người dân không kịp trở tay

Mực nước nhanh chóng dâng cao đến hơn 1,5m khiến nhiều người chỉ còn biết tìm cách leo lên gác, mái nhà để tránh bị dòng nước cuốn. Toàn bộ đồ đạc bị nhấn chìm trong biển nước, nhiều tài sản bị cuốn trôi.

Giữa lúc miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, lũ quét ở Đồng Nai cuốn cả ô tô và tủ lạnh của người dân - 3
Nước lớn cuốn cả ô tô, tủ lạnh của người dân.
Giữa lúc miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, lũ quét ở Đồng Nai cuốn cả ô tô và tủ lạnh của người dân - 4
Ô tô bị cuốn trôi tông vào góc tường, hư hỏng nặng. Ảnh: H.A

Ông Lê Thành Mỹ, Bí thư huyện Nhơn Trạch cho biết, trong đêm qua đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng lực lượng của các xã, ấp xuống hiện trường hỗ trợ người dân. Đến sáng nay, các lực lượng vẫn tiếp tục hỗ trợ tối đa cho người dân bị ảnh hưởng. 

“Chính quyền địa phương cũng trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo. Rất may không có thiệt hại về người, hiện vẫn đang thống kê thiệt hại về tài sản”.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/giua-luc-mien-bac-nang-nong-nhu-do-lua-lu-quet-o-dong-nai-cuon-ca-o-to-va-tu-lanh-cua-nguoi-dan-d165423.html