Xã hội

Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco

Dù nửa đêm nhưng hàng trăm cư dân sống tại chung cư Hateco, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn mang theo xô, chậu xếp hàng, chờ đến lượt lấy nước về tắm gội.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco
Hơn 23h đêm 23/9, rất đông cư dân sống tại chung cư Hateco, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn kiên trì đứng xếp hàng để chờ lấy được ít nước sạch mang lên sử dụng.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco - 1
Mọi người mang theo mọi thứ có thể đựng nước như xô, chậu, xoong, nồi, thùng xốp, chai lọ, đặt trên xe kéo hàng, xe đi chợ, xe cút kít, mong lấy được nhiều nước nhất có thể.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco - 2
Chị Phạm Yến, sống tại tầng 4, chung cư Hateco cho biết: “18h vợ chồng tôi tan làm về đến nhà, không có nước cả nhà đưa nhau ra ngoài ăn chờ đêm muộn vãn người xuống xách nước về tắm gội. Ai ngờ, khi tôi xuống vẫn có hàng trăm người cầm theo xô lớn, xô nhỏ đứng đợi nước”.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco - 3
Theo chị Yến, nhà anh có 5 người (3 người lớn, 2 trẻ nhỏ) phải chia nhau, chắt chiu từng tí nước một. Để tiết kiệm nước, vợ chồng chị sử dụng lại nước tắm của 2 con. Nước chủ yếu để dội bồn cầu vệ sinh và tắm rửa còn giặt giũ buộc phải tạm dừng.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco - 4
Đại diện Ban quản lý chung cư Hateco cho biết, vào chiều 22/9 đơn vị có nhận được thông báo về việc cấp nước sạch trở lại cho khu chung cư Hateco nhưng đến tận trưa 23/9 vẫn chưa có nước về tới khu vực này. Trong sáng nay ban quản lý toà nhà và đơn vị cung cấp nước sạch cùng kiểm tra họng cấp nước cho khu chung cư Hateco thì thấy nước chưa về đến đồng hồ của dự án.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco - 5
Theo vị đại diện này, hiện đơn vị phải bố trí mua nước về cho cư dân sử dụng và đang theo dõi xem khi nào có nước. Không riêng gì chung cư Hateco mà cả khu vực xung quanh đây cũng chưa có nước.
Hà Nội: Trắng đêm xách nước tắm gội ở chung cư 'hạng sang' Hateco - 6
Lý giải vì sao nước chưa về, đại diện Ban quản lý chung cư Hateco cho hay bên cung cấp nước nói do áp lực yếu, chia ra các khu vực nên chưa đủ nước lên các khu vực cuối nguồn như chung cư Hateco.

Theo Thiên Tuấn (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/ha-noi-trang-dem-xach-nuoc-tam-goi-o-chung-cu-hang-sang-hateco-1754104.html#p-5