Xã hội

Hàng loạt ô tô ở Hà Nội bị xịt sơn khi đỗ dưới lòng đường

Nhiều ô tô dừng đỗ dưới lòng đường gần số 136 Hồ Tùng Mậu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị xịt sơn được phát hiện vào sáng nay, 18/3.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip cùng hình ảnh về nhiều ô tô đỗ sát vỉa hè ở khu vực gần chung cư Ruby Goldmark City (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị ai đó xịt sơn lên thân xe.

Theo thông tin trong đoạn clip, có khoảng 10 ô tô bị xịt sơn. Sự việc khiến cư dân mạng bức xúc, cho rằng đây là hành vi huỷ hoại tài sản, cần bị xử lý nghiêm.

Hàng loạt ô tô ở Hà Nội bị xịt sơn khi đỗ dưới lòng đường
Một ô tô đỗ dưới lòng đường khu đô thị Goldmark City bị xịt sơn nhem nhuốc. Ảnh cắt từ clip

Liên quan tới sự việc, trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông của chủ đầu tư khu đô thị này cho biết, hiện tại các tuyến đường nội khu của khu đô thị Goldmark City đã được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý, theo quy định.

Do đó, việc các ô tô bị xịt sơn vừa xảy ra không thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư, ban quản lý và ban quản trị các tòa nhà. Chủ ô tô cần đến khai báo với chính quyền địa phương để được hỗ trợ, xử lý, đảm bảo quyền lợi chính đáng. Chủ đầu tư và ban quản lý đã nhiều lần khuyến nghị cư dân và khách của cư dân tới khu đô thị phải để xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh, an toàn tài sản.

Hàng loạt ô tô ở Hà Nội bị xịt sơn khi đỗ dưới lòng đường - 1
Hình ảnh ô tô bị xịt sơn. Ảnh cắt từ clip

Trưa 18/3, VietNamNet dẫn lời một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, trên các trang mạng thông tin 10 ô tô xịt sơn là không chính xác. Qua xác minh, công an làm rõ chỉ có khoảng 4-5 xe.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, có thể các ô tô này để chắn lối đi lại của nhà dân nên đối tượng dùng sơn xịt vào xe. Tuy nhiên, vụ việc cụ thể thế nào thì cơ quan công an đang tiến hành điều tra.

PN (Nguoiduatin.vn)