Xã hội

Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Vào ca làm việc sáng 22/7, khoảng 200 công nhân Công ty Meraki tại khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An (Bình Dương), xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Vào ca làm việc sáng 22/7, khoảng 200 công nhân Công ty Meraki tại khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An (Bình Dương), xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Các công nhân ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N.T.

 
Các công nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4. Bác sĩ Vũ Xuân Hòa, phụ trách khoa Nội chung Bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết, các công nhân nhập viện đều có các triệu chứng nghi do ngộ độc thức ăn.

Những công nhân này cho biết, chiều hôm trước họ được bếp ăn công ty phát bữa ăn tăng ca gồm bún tươi, nước mắm, thịt heo xào hành tây… Đến sáng hôm sau khi vào làm được khoảng nửa giờ thì họ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Hiện các công nhân bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe, chỉ có 1-2 trường hợp kết hợp chứng cao huyết áp nên vẫn được theo dõi ở khoa cấp cứu.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan này thu thập thông tin cũng như lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
 
>> Hàng chục công nhân ở Sài Gòn tiếp tục ngất xỉu
>> Không còn khí độc, hàng chục công nhân vẫn nhập viện
 
Theo Nguyệt Triều (VnExpress.net)