Xã hội

Kế toán đánh nhân viên ngay trong phòng làm việc, Hiệu trưởng bị kỷ luật

Vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở và để kế toán đánh nhân viên ngay trong phòng làm việc nhưng không có động thái can ngăn, Hiệu trưởng đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Ngày 16-8, nguồn tin riêng Báo Người Lao Động - cho biết Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) vừa tổ chức kỳ họp để thi hành kỷ luật đối với ông Trương Đình Lễ, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thọ, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Kế toán đánh nhân viên ngay trong phòng làm việc, Hiệu trưởng bị kỷ luật
Trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn

UBKT Thị ủy Ba Đồn nhận thấy, trên cương vị Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thọ, ông Trương Đình Lễ đã để xảy ra việc vi phạm quy chế làm việc; quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị, làm ảnh hưởng đến Chi bộ Nhà trường và cá nhân ông Lễ.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, UBKT Thị ủy Ba Đồn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trương Đình Lễ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, trước đó, UBND thị xã Ba Đồn đã có kết luận thanh tra vụ bà Trần Thị Huệ - nhân viên y tế Trường THCS Quảng Thọ tố ông Trương Đình Lễ - Hiệu trưởng trường này, có tiêu cực trong công tác quản lý thu, chi tài chính. Tuy nhiên, quá trình xác minh thì bà Huệ lại không hợp tác với đoàn thanh tra, không ký biên bản và không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người tố cáo nên không có cơ sở kết luận.

Kết luận cũng nêu, nội dung tố cáo này đúng một phần, có nội dung sai.

Đáng nói, bà Huệ còn bị bà Trần Thị Việt Hồng - kế toán Trường THCS Quảng Thọ hành hung, đánh đập bị thương ngay tại phòng hiệu trưởng trong giờ hành chính. Hành vi của bà Hồng đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, bà Hồng là Đảng viên nên đã vi phạm về những điều Đảng viên không được làm, bà Hồng đã "Vi phạm đạo đức công vụ".

Theo Hoàng Phúc (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/ky-luat-hieu-truong-vi-de-ke-toan-danh-nhan-vien-trong-phong-lam-viec-20220816162222815.htm