Xã hội

Kiên Giang nói gì về tin đồn 'biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc'?

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, tin đồn Phú Quốc có người nhiễm biến thể Omicron là bịa đặt.

Ngày 6/12, thông tin trên báo Dân trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết, trên địa bàn tỉnh cũng như TP Phú Quốc không có ca bệnh Covid-19 nào liên quan biến thể Omicron.

Sau khi báo chí nêu vấn đề tin đồn biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Y tế Kiên Giang kiểm tra xác minh. Đến nay cho thấy trên địa bàn tỉnh cũng như tại TP Phú Quốc không có ca mắc Covid-19 nào liên quan biến thể Omicron, ông Trung cho biết.

Cũng theo ông Trung, đến sáng 6/12, bộ phận An ninh mạng, đơn vị liên quan rà soát liên tục nhưng chưa phát hiện một trang mạng xã hội nào về tin đồn biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc.

Đây là thông tin thất thiệt, bịa đặt nhằm chống phá địa phương. Nhất là Phú Quốc đã và đang thực hiện thí điểm mở cửa đón khách quốc tế đến đảo ngọc du lịch.”, ông Trung nói trên Tuổi Trẻ.

"Nếu có trường hợp nhiễm biến thể Omicron, Bộ Y tế đã báo cáo và thông báo rồi. Tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt", báo VOV dẫn lời ông Trung.

Kiên Giang nói gì về tin đồn 'biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc'?

Trước đó, ngày 20/11, chuyến bay VJ 3749 của Hãng Vietjet Air đón thành công hơn 200 du khách là người Hàn Quốc đến Phú Quốc du lịch theo hình thức sử dụng "hộ chiếu vắc xin". Thành công này đã khẳng định Phú Quốc từng bước phục hồi du lịch, đón du khách quốc tế trở lại đảo ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng trong tình hình mới.

Thông tin từ UBND tỉnh Kiên Giang, trong tháng 11, địa phương đã đón khoảng 317.000 lượt khách đến tham quan du lịch; khách quốc tế khoảng 1.400 lượt. Tất cả đến địa phương tham quan du lịch đều đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết, sau chuyến bay đón đoàn khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, đến nay Phú Quốc chưa đón thêm đoàn khách nào.

Dự kiến trong tháng 12, địa phương sẽ có 3 chuyến bay đón khoảng 550 khách là người Singapore, Malaysia và Hàn Quốc… đến Phú Quốc nghỉ dưỡng.

Theo ngành chức năng, ngày 5/12, Kiên Giang phát hiện 364 F0, trong đó 151 ca cộng đồng. Tổng số ca mắc cộng dồn 22.205, ca điều trị khỏi 18.490. Trong đó, Phú Quốc có 90 F0 mới (30 trường hợp phát hiện trong cộng đồng).

Toàn tỉnh Kiên Giang có 1.172.592 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 (97,78%), mũi 2 là 975.999 người (81,38%).

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/kien-giang-noi-gi-ve-tin-don-bien-the-omicron-xuat-hien-o-phu-quoc-tintuc799951