Xã hội

Kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Chiều nay (23/3), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, tại kỳ họp thứ 22, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bằng hình thức khiển trách; kỷ luật ông Huỳnh Văn Điển - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong bằng hình thức cảnh cáo.

ky luat nguyen chu tich ubnd huyen tuy phong, tinh binh thuan hinh anh 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận
ky luat nguyen chu tich ubnd huyen tuy phong, tinh binh thuan hinh anh 2
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận

Đối với ông Nguyễn Hữu Phước, qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, ông Phước là Đảng ủy viên Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, được phân công giúp Giám đốc Sở theo dõi, chỉ đạo công tác đầu tư xây dựng cơ bản đối với dự án kè chống biển xâm thực.

Tuy nhiên, ông Phước đã thiếu trách nhiệm trong việc đề xuất cho Giám đốc Sở và UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ trước khi thi công đoạn kè chống biển xâm thực dài 350m tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết (công trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư), dẫn đến việc xây dựng đoạn kè không đúng vị trí theo chủ trương phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Sai phạm nêu trên của ông Phước đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông.

Còn với ông Huỳnh Văn Điển, qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy,  với trách nhiệm người đứng đầu UBND huyện Tuy Phong, trong thời gian đương chức, ông Điển đã ký Quyết định số 2030, ngày 19/5/2017 cho ông Nguyễn Hoàng Anh thuê 417.634 m2 đất để thực hiện dự án đầu tư trồng cỏ, bắp và chăn nuôi bò tại khu vực Láng Lớn, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong khi chưa được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, dẫn đến quyết định cho thuê đất không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Sai phạm nêu trên của ông Điển đã làm ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện đối với công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai và hoạt động đầu tư trên địa bàn huyện; làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cũng đã thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Đảng ủy bộ phận Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Vì đã buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để đảng viên là người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sai phạm một số quy định trong Luật Đấu thầu./.

Theo Đoàn Sĩ (Vov.vn)
https://vov.vn/chinh-tri/xay-dung-chinh-don-dang/ky-luat-nguyen-chu-tich-ubnd-huyen-tuy-phong-tinh-binh-thuan-post1009376.vov