Xã hội

Mang 1,5 tỷ đồng ra cây ATM, người đàn ông bỏ lại gần 100 triệu

Trong lúc mang hơn 1,5 tỷ đồng đến cây ATM để gửi vào tài khoản cá nhân, do sơ suất, ông Trí mới nộp hơn 1,4 tỷ đồng; số tiền gần 100 triệu đồng còn lại chưa giao dịch thành công thì ông Trí đã ra về.

Theo VietNamNet, ngày 2/3, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 2000, trú tại tổ 19 phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng) đến rút tiền tại cây ATM Ngân hàng Quân đội (đường Lê Duẩn, phường Bắc Sơn, quận Kiến An) thì phát hiện trong cabin để máy ATM có rất nhiều tiền mệnh giá 500.000 đồng rơi vãi.

Không rõ số tiền này của ai, anh Sơn đã gom lại rồi mang đến Công an phường Bắc Sơn trình báo, giao nộp.

Qua kiểm đếm với sự chứng kiến của anh Sơn, Công an phường Bắc Sơn xác định tổng số tiền là 99,5 triệu đồng. Công an phường Bắc Sơn đã niêm phong số tiền tiếp nhận từ anh Sơn, báo cáo vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An để xác minh, làm rõ nguồn gốc cũng như tìm chủ sở hữu của số tiền trên.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là ông Phạm Văn Trí (SN 1958, ở khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, Kiến An).

Mang 1,5 tỷ đồng ra cây ATM, người đàn ông bỏ lại gần 100 triệu
Ông Trí nhận lại số tiền bị bỏ quên (Ảnh: Công an cung cấp).

Trao đổi với PV báo Dân Trí ông Phạm Văn Trí cho biết, vào ngày 2/3, ông có mang số tiền hơn 1,5 tỷ đồng đến cây ATM Ngân hàng TMCP Quân đội trên đường Lê Duẩn để gửi vào tài khoản cá nhân. Do sơ suất, ông mới nộp thành công hơn 1,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng, số tiền còn lại gần 100 triệu đồng chưa giao dịch thành công thì ông đã kết thúc giao dịch rồi ra về.

Sau đó, anh Sơn là người kế tiếp có mặt tại cây ATM này, phát hiện số tiền ông Trí vô tình để quên.

Sau khi nhận được tin báo từ cơ quan công an, ông Trí đã làm đơn xin nhận lại số tiền kể trên. Sáng 22/3, đại diện Công an phường Bắc Sơn đã trao trả toàn bộ số tiền cho ông Phạm Văn Trí.

Ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử đẹp của anh Sơn, Công an phường Bắc Sơn đang làm hồ sơ đề nghị Công an thành phố Hải Phòng khen thưởng đột xuất cho anh.

NT