Cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ban đầu chất làm cơm trắng “hóa” đỏ, gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Số cơm đã nấu chuyển thành mang đỏ sau khi để qua đêm tại nhà ông T. |
Trao đổi với PV sáng 1.4, bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông TP.HCM cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân và các cơ quan báo chí, Sở đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ An toàn thực phẩm TP.HCM và các đơn vị liên quan lấy mẫu cơm đi kiểm định. Kết quả chính thức sẽ có sau 2 - 3 ngày.
Cũng trong sáng 1.4, theo nguồn tin từ đơn vị trực tiếp kiểm định mẫu cơm nói trên, nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng cơm đổi màu từ trắng sang đỏ được xác định là do cơm bị trộn lẫn với nước mồng tơi.
Cũng theo nguồn tin, cơ quan chức năng nhận định, có thể đã có người cố tình cho nước mồng tơi vào cơm đã chín. Khi có kết quả chính thức, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, trấn an dư luận.