Xã hội

Ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá đã vào đất liền

Phẫn nộ clip người đàn ông bị tra tấn dã man bằng kìm bấm vào vào môi, ngón tay... bộ hạ

Những đối tượng hành hạ dã man 2 ngư dân trên tàu cá gây xôn xao dư luận đang di chuyển vào bờ để phục vụ quá trình điều tra.

Liên quan đến vụ 2 ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá, chiều 18-11, bà Võ Thị Lệ (ngụ huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) cho biết con bà là ông T.V.T. đã vào tới thị trấn Sông Đốc để phục vụ công tác điều tra. Tàu cá có những người hành hạ ông T. cũng đang di chuyển vào bờ nhưng chưa đến nơi.

"Gia đình tiếp nhận thông tin trên từ ngành chức năng thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau thông báo. Hiện, tôi vẫn chưa tìm được số điện thoại để liên lạc với con trai" – bà Lệ nói.

Ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá đã vào đất liền

Ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá đã vào đất liền - 1
Ông T. bị hành hạ dã man trên tàu cá gây bức xúc dư luận
Ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá đã vào đất liền - 2
Những đối tượng hành hạ ông T. một cách dã man

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 15-11, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh 2 ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá.

Theo hình ảnh clip thứ nhất ghi lại, một ngư dân mặc áo thun xanh, môi và mặt bị sưng phù đã bị 2 người đàn ông khác dùng kềm bấm vào môi, ngón tay, hạ bộ... Lúc này, nạn nhân thét lên trong đau đớn và năn nỉ: "Tha cho tôi đi Hùng, tha cho tôi đi Hùng". Tuy nhiên, những người kia vẫn tiếp tục thực hiện hành vi man rợ như trên. Nạn nhân đau đớn khóc và la "gãy tay rồi trời ơi... gãy luôn rồi".

Ở clip thứ 2, ngư dân khác bị một thanh niên dùng kềm bấm vào tai và lớn giọng hỏi: "Tao nói mày có sai không?". Nạn nhân lí nhí đáp "sai" và hứa "từ đây tới vô luôn, không có gì nữa hết"…

Sau đó, vụ việc được xác định xảy ra tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Nạn nhân vụ bạo hành trên là ông T. và ông L.V.B. Đối tượng hành hung được xác định là Nguyễn Công Toàn (34 tuổi); Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi) - cùng ngụ huyện Trần Văn Thời.

Qua xác minh ban đầu, những ngày cuối tháng 5-2022, hai ông T. và B. đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo việc bị đánh gây thương tích trên tàu cá mang BKS: BT 97993-TS. Cả 2 chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không yêu cầu xử lý hình sự.

Nạn nhân cho biết tàu cá trên do bà Phạm Thị Hà làm chủ, xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc vào ngày 4-1. Trên tàu có 7 thuyền viên, gồm: Nguyễn Công Toàn làm tài công; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, ông T., Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ.

Sau đó, Đoàn Văn Hùng không làm biển được nên đi nhờ tàu khác vào bờ. Lúc này, bà Hà điều ông B. ra thay thế. Từ đây, vụ việc hành hạ dã man đã xảy ra.

Sau khi nhận được trình báo của hai nạn nhân, Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu điều tàu vào bờ để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, bà Hà chưa đưa tàu vào nên chưa thể xử lý vụ việc được.

Ngày 17-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc đề nghị công an tỉnh khẩn trương xác minh thông tin trên. Nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm và báo cáo về Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 21-11.

Cách đây khoảng 3 tháng, những người hành hạ dã man 2 ông T. và B. đã bồi thường cho các nạn nhân 200 triệu đồng.

Theo Vân Du (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/ngu-dan-bi-hanh-ha-da-man-tren-tau-ca-da-vao-dat-lien-20221118134328982.htm