Xã hội

Người đi đường choáng váng với thứ đồ vật người đàn ông chở trên xe

Dù di chuyển trên đường phố có nhiều các phương tiện khác nhau cùng đi lại, thế nhưng người đàn ông này lại ngang nhiên chở một thanh sắt chắn ngang đường.

Gần đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông chở đồ cồng kềnh trên xe máy gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường đã lan truyền trên các diễn đàn mạng xã hội. Hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn mang lại nguy cơ đáng lo ngại cho chính người đàn ông này.

Theo nội dung đoạn video, người đàn ông điều khiển chiếc xe máy trên một con đường khá đông có nhiều phương tiện đang di chuyển qua lại.

Người đi đường choáng váng với thứ đồ vật người đàn ông chở trên xe
Người đàn ông chở theo thanh sắt dài khiến các phương tiện khác sợ hãi. Ảnh cắt từ clip

Đáng chú ý, trên xe chở một thanh sắt dài khoảng vài mét, được đặt ngang bên dưới chỗ để chân của người đàn ông. Tuy nhiên, thanh sắt này không được cột chặt và liên tục chao đảo trong quá trình di chuyển, tạo nên rào cản nguy hiểm cho các phương tiện khác trên đường.

Thậm chí, rất nhiều phương tiện phải chủ động tránh né xe máy của người đàn ông để không gặp phải nguy hiểm.

Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức này. Việc vận chuyển một thanh sắt dài và cồng kềnh như vậy trên đường không chỉ đe dọa sự an toàn của người khác mà còn tự nguy hiểm cho chính người đàn ông này.

Người đi đường choáng váng với thứ đồ vật người đàn ông chở trên xe - 1
Thanh sắt suýt làm trầy xước một chiếc xe ô tô đậu bên đường. Ảnh cắt từ clip 

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng phản ứng với đoạn video này và đưa ra những ý kiến chỉ trích mạnh mẽ.

"Chuyện khó thế mà bác này cũng nghĩ ra, đến chịu đấy"

"Cứ tưởng nhân vật "thằng Bờm" chỉ có trong phim, hóa ra ngoài đời cũng có hay sao?"

"Quả này mà làm xước một con xe nào đó hoặc gây tai nạn thì chắc phải mất cả tấn ống sắt đó nhỉ. Đề nghị ông anh xem thông tin này thì lần sau ra ngoài đường nhớ đừng làm hành động như vừa rồi nữa nhé", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Phản ứng mạnh mẽ của cư dân mạng cho thấy vấn đề này không chỉ liên quan đến việc tuân thủ quy tắc giao thông, mà còn là vấn đề về ý thức cá nhân và tôn trọng sự an toàn chung của xã hội. Người tham gia giao thông cần hiểu rằng hành động không an toàn không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn có thể gây hại cho bản thân.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-di-duong-choang-vang-voi-thu-do-vat-nguoi-dan-ong-cho-tren-xe-d165447.html