Xã hội

NÓNG: Giám đốc CDC Tiền Giang cùng 3 thuộc cấp bị khai trừ Đảng vì liên quan vụ Việt Á

Giám đốc CDC Tiền Giang cùng 3 thuộc cấp bị khai trừ ra khỏi Đảng vì liên quan đến Công ty Việt Á. Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cũng bị kỷ luật vì để cấp dưới nhận hối lộ.

Chiều 22-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang. Ba thuộc cấp của ông Chơn cũng bị khai trừ ra khỏi Đảng là Võ Thanh Bình, Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy.

Lý do 4 cán bộ trên bị kỷ luật là vì sau khi có thông tin CDC một số tỉnh liên quan đến việc vi phạm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, tỉnh Tiền Giang đã có yêu cầu, động viên nếu cá nhân nào nhận quà từ Công ty Việt Á thì phải trung thực khai báo và nộp lại. Tuy nhiên, các cá nhân trên có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.

NÓNG: Giám đốc CDC Tiền Giang cùng 3 thuộc cấp bị khai trừ Đảng vì liên quan vụ Việt Á
Trụ sở CDC tỉnh Tiền Giang

Theo Tỉnh ủy Tiền Giang, trong quá trình mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, Đảng ủy CDC Tiền Giang có những hạn chế, thiếu sót nhất định như để đơn vị thực hiện một số gói thầu sai sót về trình tự thủ tục; công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên còn hạn chế, chưa kịp thời phát hiện, yêu cầu đảng viên nộp lại quà tặng…

NÓNG: Giám đốc CDC Tiền Giang cùng 3 thuộc cấp bị khai trừ Đảng vì liên quan vụ Việt Á - 1
Ông Trần Thanh Thảo

Ở một diễn biến khác, ông Trần Thanh Thảo, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, ông Thảo trực tiếp phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở Y tế, nhưng để ông Nguyễn Văn Nguyện (nguyên Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ) vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự về tội "Nhận hối lộ".

Theo Minh Sơn (VietNamNet)
https://nld.com.vn/thoi-su/nong-giam-doc-cdc-tien-giang-cung-3-thuoc-cap-bi-khai-tru-dang-vi-lien-quan-vu-viet-a-20220822171855878.htm