Xã hội

Nữ Chủ tịch huyện mất hơn 170 tỷ đồng ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư

Bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch bị Ban thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai kỷ luật.

Ban thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai vừa có Quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin từ cuộc họp của Ban thường vụ tỉnh uỷ Đồng Nai cho biết, Ban thường vụ quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, bà làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín, chức đảng, không trung thực trong việc kê khai sản, thu nhập cá nhân.

Trước đó, ngày 13/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức kỳ họp thứ 39, khóa XI để thông qua một số vụ việc kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trên địa bàn tỉnh.

Trong đó có nội dung xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.

Báo Đồng Nai đưa tin từ phiên họp của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã có khuyết điểm, vi phạm “kê khai tài sản không trung thực”, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; Luật Phòng, chống tham nhũng và Quy định 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương theo thẩm quyền.

Vào tháng 3/2024, bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị "bốc hơi" hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Một nhóm người đã dùng thủ thuật rút hơn 170 tỷ đồng từ tài khoản của bà Hương trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11/3.

Cơ quan chức năng cho hay, nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và tự xưng là người của cơ quan bảo vệ pháp luật. Sau đó, nhóm này thông báo bà Nguyễn Thị Giang Hương có liên quán đến đến vụ việc vi phạm pháp luật.

Nhóm lừa đảo yêu cầu bà Nguyễn Thị Giang Hương mở tài khoản để chuyển tiền rồi nhanh chóng xâm nhập vào tài khoản của bà Hương để lấy tiền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp cùng công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

Theo T.Hà (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nu-chu-tich-huyen-mat-hon-170-ty-ong-o-ong-nai-bi-cach-chuc-pho-bi-thu-a434767.html