Xã hội

Nữ học viên nói gì khi xe tập lái 'bay' vào nhà dân ở Bắc Giang?

"Tôi ngồi ở ghế trước cạnh lái xe, sau rồi tối sầm mắt, đến khi tỉnh dậy mới biết mình đang nằm viện", bà S. kể lại

Theo thông tin từ Người Đưa Tin, vào khoảng 13h ngày 14/9 trên đường tỉnh 296, thuộc địa phận thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang xảy ra một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Lúc này, một xe ô tô tập lái màu đen di chuyển trên đường, bất ngờ phanh chói tai rồi lao sang lề đường bên trái, quẹt ngã hai cháu nhỏ đeo cặp sách, đứng trước hiên nhà. May mắn, hai cháu bé không bị thương.

Trong khi đó, ô tô vẫn lao đi, húc văng chậu cây, thanh sắt chắn rồi tông vào trước cửa nhà dân bên cạnh. Hậu quả, giáo viên dạy lái và hai nữ học viên bị thương, kẹt trong xe ô tô. Vụ tai nạn cũng khiến bức tường của hộ dân bị nứt toác.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã có mặt hỗ trợ đưa các nạn nhân ra ngoài. Tại hiện trường, kính xe ô tô vỡ nát, hư hỏng nặng.

Nữ học viên nói gì khi xe tập lái 'bay' vào nhà dân ở Bắc Giang?
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Thanh Tùng)
Nữ học viên nói gì khi xe tập lái 'bay' vào nhà dân ở Bắc Giang? - 1
Các nạn nhân được người dân cứu kịp thời

Dù đã trải qua hơn 10 ngày, bà N.T.S (SN 1974, xã Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang) - nữ học viên ngồi trong xe tập lái vẫn chưa quên giây phút kinh hoàng mỗi khi nhớ lại vụ tại nạn.

“Lúc đấy là tôi ngồi ở ghế trước cạnh lái xe, sau rồi nó cứ tối sầm mắt đi, tôi cũng chả biết sự việc xảy ra như thế nào. Mọi ngươi đưa tôi vào bệnh viện, khi tôi tỉnh dậy thì tôi mới biết là tôi nằm ở viện”, bà S. kể lại với Lao Động

Còn người thầy dạy lái là ông N.T.M (SN 1965, thị trấn Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang) bị chấn thương sọ não, đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, nên cơ quan công an chưa làm việc được với ông này.

Nữ học viên nói gì khi xe tập lái 'bay' vào nhà dân ở Bắc Giang? - 2
Bà S. kể lại giây phút xe tập lái lao vào nhà dân

Thượng tá Đào Xuân Hưởng, phó trưởng Công an huyện Hiệp Hoà cho biết: “Chúng tôi sẽ điều tra, xác minh xem đó có phải là người điều khiển phương tiện gây tai nạn và có vi phạm nồng độ cồn hay không. Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu thì chúng tôi xác định được rằng phương tiện gây tai nạn do mất lái và không làm chủ được tốc độ”.

Ngoài ra, tại hiện trường, lực lượng chức năng giấy hẹn trả kết quả giấy phép lái xe cho người trúng tuyển của 1 Trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe tại Sóc Sơn, Hà Nội. Tuy nhiên, qua xác minh, cả chiếc xe và người đàn ông có mặt trên xe lúc xảy ra tai nạn đều không thuộc diện quản lý của Trung tâm.

Sau tai nạn kinh hoàng trên, Công an huyện Hiệp Hòa đã có kế hoạch tăng cường kiểm tra các phương tiện gắn biển tập lái lưu thông trên đường, nhằm phòng ngừa các trường hợp tương tự xảy ra.

Theo Đ.K (2Sao/VietNamNet)
https://2sao.vn/nu-hoc-vien-noi-gi-khi-xe-tap-lai-bay-vao-nha-dan-o-bac-giang-n-322036.html