Xã hội

Nữ sinh đột quỵ ngay trên giảng đường, hình ảnh bạn cùng lớp vội vã cáng ra xe cấp cứu gây xúc động

Xúc động clip bạn học cùng nhân viên y tế vội vã cáng sinh viên bị đột quỵ trong lớp đi cấp cứu

Trong giờ học, em Phạm Thị N. bất ngờ bị đột quỵ. Các sinh viên khác cùng đội ngũ y tế của trường đã hỗ trợ đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Tối 6/6, trao đổi với PV báo Sức khỏe & Đời sống, ông Trương Thế Quy - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Công tác sinh viên, Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế cho biết đang cùng các bạn sinh viên túc trực tại Bệnh viện Trung ương Huế để giúp đỡ một sinh viên bị đột quỵ trong lớp.

Theo đó, sáng cùng ngày, em P.T.N. (sinh viên năm 2, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm) đang học trong lớp thì bất ngờ bị đột quỵ.

Nữ sinh đột quỵ ngay trên giảng đường, hình ảnh bạn cùng lớp vội vã cáng ra xe cấp cứu gây xúc động
Hình ảnh em N. bị đột quỵ, được các sinh viên và đội ngũ y tế cáng ra xe cứu thương. Ảnh cắt từ clip

Phát hiện sự việc, các sinh viên trong lớp lập tức thông báo với giảng viên, phối hợp với tổ y tế nhà trường nhanh chóng gọi xe cứu thương, cáng em N. ra xe để đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Em N. đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê và vẫn đang chờ kết quả thăm khám từ các y, bác sĩ.

Sự việc cũng được thầy Trương Thế Quy đăng tải lên trang facebook cá nhân, nhận được sự chú ý của người dùng mạng xã hội. Theo thầy Quy, hiện em N. được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện Trung ương Huế và dự tính phải mất thời gian dài mới hồi phục.

Cũng theo Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Công tác sinh viên, gia đình em N. có hoàn cảnh rất khó khăn ở xã miền núi của tỉnh Thanh Hoá.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nu-sinh-dot-quy-ngay-tren-giang-duong-hinh-anh-ban-cung-lop-cang-ra-xe-cap-cuu-gay-xuc-dong-d165627.html