Xã hội

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói gì về thông tin 'đi ngoại tình bằng xe biển xanh'?

Ông Trần Phú Hùng, phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, nói mình bị vụ khống và cho rằng việc lấy hình ảnh xe biển số xanh của đơn vị rồi gắn tên, đưa thông tin ông "dùng xe biển xanh đi ngoại tình" là hành vi vu khống cần phải xử lý.

Sáng 30/9, thông tin trên Tuổi Trẻ, ông Trần Phú Hùng cho biết, sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý các thông tin thất thiệt trên mạng xã hội và một số báo làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và HĐND tỉnh Đắk Lắk, nơi ông đang là phó chủ tịch.

Trước đó,mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại hình ảnh chiếc xe biển xanh 47C-2737 đậu trước cửa một nhà dân trên đường Hà Huy Tập, TP Buôn Ma Thuột. Những hình ảnh này được đăng kèm dòng trạng thái "Xe của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến nhà một phụ nữ bí ẩn?".

Thông tin trên mạng còn cho rằng người lái xe ngoại tình với người phụ nữ đã có gia đình tại căn nhà nêu trên. Thông tin dư luận hướng đến người có hành vi chưa chuẩn mực là ông Hùng.

Ngay sau khi được đăng tải, nội dung trên đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, nhiều người tham gia bình luận. Thông tin sau đó có hàng nghìn lượt chia sẻ, lan truyền.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói gì về thông tin 'đi ngoại tình bằng xe biển xanh'?
Hình ảnh chiếc xe biển xanh đăng trên mạng xã hội với thông tin vu khống ông Hùng - Ảnh: MXH

Nói về việc này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng khẳng định, đây là xe dùng chung của Văn phòng HĐND chứ không phải phục vụ riêng cá nhân ông. Bản thân ông chưa bao giờ đi chiếc xe này đến ngôi nhà "người phụ nữ bí ẩn" này vào ban đêm.

Ông Hùng cho rằng, có thể lợi dụng việc đoàn công tác của HĐND tỉnh đang tiếp các đoàn khách của tỉnh khác tới, tài xế Dương đã lấy xe để đến ngôi nhà trên, gây hiểu nhầm cho lãnh đạo.

Hơn nữa, chưa có thông tin cụ thể mà các trang mạng, báo chí gắn tên, làm dư luận hiểu lầm tôi đi ngoại tình bằng xe biển số xanh gây ảnh hưởng uy tín cá nhân, tổ chức", ông Hùng nói.

Dân Trí dẫn thông tin từ Phó Chủ tịch HĐND Đắk Lắk cho biết thêm, hiện cơ quan đang yêu cầu tài xế Dương viết bản tường trình chi tiết về vụ việc và sẽ căn cứ tính chất, mức độ vi phạm của nhân viên này để xử lý theo quy định.

Theo ông Hùng, cách đây mấy hôm, cơ quan có nhận được đơn của người dân về việc tài xế D. - người lái xe biển xanh của HĐND tỉnh Đắk Lắk, hay chở ông Hùng đi công tác. Đơn cho biết ông D. có hành vi quan hệ ngoài hôn nhân với người đã có gia đình (?).

"Tài xế Dương đang có đơn tố cáo về việc ngoại tình nên theo tôi, có thể người nào đó đã "kéo tên" tôi vào bài đăng để gây áp lực với đơn vị, nhằm xử lý tài xế này. Đằng sau hành động này có động cơ bôi xấu hay hạ bệ uy tín của cá nhân tôi hay không thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ", ông Hùng khẳng định trên Dân Trí.

Ngoài ra, ông Trần Phú Hùng cho biết, ông đã làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, trao đổi việc gỡ bỏ thông tin sai lệch này và đề nghị cơ quan công an làm rõ người đã đăng tải nội dung đó trên mạng xã hội.

Cá nhân ông Hùng rất mệt mỏi trước những luồng thông tin không chính xác nói trên liên quan đến ông.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Bá D. - lái xe biển xanh của HĐND tỉnh Đắk Lắk thừa nhận vụ việc xuất phát từ việc ông có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ tên T.T.K.P.

Ông D. trần tình, từ khoảng cuối tháng 8/2022, sau khi nghe bà P. kể chuyện về cuộc sống gia đình nên 2 người nảy sinh tình cảm nam nữ. Gần đây, một vài lần trên đường đi phục vụ lãnh đạo, ông D. có dừng lại gần chỗ trọ của bà P. (đường Hà Huy Tập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), để ông vào đưa một ít vật dụng cá nhân rồi đi. Do đó, chồng của bà P. đã theo dõi và quay clip đăng tải lên mạng xã hội cũng như làm đơn tố cáo ông.

"Tôi thừa nhận việc tôi có quan hệ tình cảm với chị P. khi 2 bên đang có gia đình là sai. Tôi chịu mọi hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan" - ông D. nói.

Cũng theo ông D., thông tin đăng tải trên mạng xã hội là vu khống ông Trần Phú Hùng. Ông D. đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo Người Lao Động, bà P. cũng thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông D.. Theo bà P. cuộc sống gia đình không hạnh phúc nhiều năm qua. Năm 2018 bà P. đã gửi đơn ly hôn nhưng có nhiều vấn đề và đặc biệt nghĩ về con cái nên bà chấp nhận chưa ly hôn. Tiếp đó, năm 2021 bà P. tiếp tục gửi đơn ly hôn nhưng tiếp tục nghĩ về con.

"Tháng 7/2022, sau nhiều nỗ lực chung sống nhưng bất thành, tôi tiếp tục làm đơn ly hôn lần 3. Tòa đã tổ chức hòa giải 2 lần và tôi vẫn giữ nguyên quan điểm ly hôn" - bà P. cho biết thêm.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/pho-chu-tich-h-nd-tinh-ak-lak-noi-gi-ve-thong-tin-i-ngoai-tinh-bang-xe-bien-xanh-a360392.html