Xã hội

Sự thật việc hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vừa ra quyết định khẳng định, không có chuyện Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Ngày 24/3, thông tin với VietNamNet, ông Phạm Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, cho biết, đã ký quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Kết luận nội dung tố cáo đã ban hành tháng 12/2022, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Sự thật việc hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách
Trường mầm non Hoa Lan.

Nội dung tố cáo bà Đỗ Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan, thường xuyên chỉ đạo, điều giáo viên đi uống rượu, tiếp khách trong các bữa tiệc của các cơ quan như: Công ty Nam Tây Nguyên, Đồn Biên phòng 11, 12, Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ, Chi cục Hải quan cửa khẩu Bu P’Răng, Công an tỉnh Đắk Nông cả trong và ngoài giờ hành chính, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Với nội dung này, kết quả xác minh lại cho thấy, dù người tố cáo đã cung cấp một số thông tin, tin nhắn, hình ảnh nhưng không đủ cơ sở để chứng minh tố cáo nêu trên. 

Cụ thể, qua xác minh, bà Oanh và một số giáo viên Trường mần non Hoa Lan có dự bữa cơm sau các dịp sơ kết, tổng kết, tổ chức sự kiện tại Công ty Nam Tây Nguyên và Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ (bà Oanh là khách được các đơn vị mời dự). Tuy nhiên thời gian tổ chức dùng cơm là ngoài giờ hành chính, sau khi kết thúc hội nghị.

Với Đồn Biên phòng 11, 12 và Chi cục Hải quan cửa khẩu Bu P’Răng, bà Oanh và một số giáo viên trường mầm non Hoa Lan có đi với đoàn của xã Quảng Trực dự bữa cơm tất niên của các đơn vị trên vào dịp thành lập ngành tại Chi cục Hải Quan cửa khẩu Bu P’ Răng (bà Oanh không phải là khách được các đơn vị trực tiếp mời). Thời gian dùng cơm cũng ngoài giờ hành chính.

Đối với Công an tỉnh Đắk Nông, sau khi thu thập chứng cứ, xác minh, UBND huyện Tuy Đức khẳng định, không có việc bà Oanh và các giáo viên uống rượu, tiếp khách trong các bữa tiệc của đơn vị này.

Bà Đỗ Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan, thừa nhận, có rủ một số giáo viên đi uống rượu, bia. Tuy nhiên nếu người nào không đi không ép buộc và hiệu trưởng này khẳng định "không có việc chỉ đạo, điều giáo viên đi uống rượu, tiếp khách trong các bữa tiệc của các đơn vị nêu trên trong và ngoài giờ hành chính, thứ Bảy và Chủ Nhật".

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, vào cuối năm 2022, UBND huyện Tuy Đức thụ lý đơn tố cáo bà Đỗ Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan với nhiều nội dung sai phạm trong quá trình công tác, điều hành.

Đặc biệt có nội dung bà Oanh nhiều lần điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính ở một số cơ quan đơn vị ở huyện Tuy Đức.

Đến ngày 2/12/2022, ông Phạm Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, đã ký ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 234/KL - UBND đối với bà Đỗ Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan.

Trong kết luận, UBND huyện Tuy Đức khẳng định, việc Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan phân công giáo viên đi uống bia, rượu, tiếp khách tại các đơn vị nêu trên là đúng. 

Kết luận đã gây bức xúc dư luận, các đơn vị bị nêu tên trong kết luận đã phản ứng gay gắt và đề nghị làm rõ vụ việc.

Theo Hải Dương (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/su-that-viec-hieu-truong-truong-mam-non-dieu-giao-vien-di-tiep-khach-2124062.html