Xã hội

Tài xế taxi Vinasun 'sửng cồ' với du khách nước ngoài khi bị nhắc nhở xả rác nơi công cộng

Sau khi xác minh vụ việc, hãng xe Vinasun đã đình chỉ lái xe 1 tháng, kể từ ngày 22/11 đến 20/12/2023.

Ngày 21/11, trên mạng xã hội lan truyền clip một người đàn ông mặc đồng phục giống của hãng taxi Vinasun đã vứt rác là chai nhựa và hộp xốp ở nơi công cộng - công viên. Ngay sau đó, một người đàn ông là người nước ngoài đến nhắc nhở, yêu cầu anh cầm lại rác và vứt đúng chỗ.

Lái xe Vinasun taxi ở TP.HCM làm ‘dậy sóng’ cộng đồng mạng vì vứt rác, bị khách nước ngoài nhắc nhở. Clip: Tuổi Trẻ Online

Tuy nhiên, tài xế taxi đã phản ứng rất gay gắt và sửng cồ nói: "Làm gì vậy, vứt rác thì liên quan gì tới...", sau đó chạy về chiếc xe taxi tìm kiếm đồ vật gì đó rồi tiếp tục thách thức, phản ứng người nước ngoài.

Vụ việc dừng lại khi nam tài xế quay về xe taxi đậu phía bên kia đường và lên phương tiện rời đi, bịch rác vẫn nằm yên chỗ cũ. Một người dân chứng kiến và dùng điện thoại quay lại, đăng lên mạng xã hội.

Qua xác minh, vụ việc xảy ra vào ngày 20/11 tại một tuyến đường ở khu vực trung tâm TPHCM.

Tài xế taxi Vinasun 'sửng cồ' với du khách nước ngoài khi bị nhắc nhở xả rác nơi công cộng
Tài xế phản ứng gay gắt khi bị người nước ngoài nhắc nhở. Ảnh: chụp màn hình

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Tạ Long Hỷ, Giám đốc hãng taxi Vinasun, cho biết, sau khi nắm được vụ việc, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với nam tài xế của công ty.

Theo ông Hỷ, hành động của tài xế là sai. "Đáng lý, vụ việc rất đơn giản, tài xế bị du khách phát hiện lỗi sai cần phải đem rác bỏ đúng nơi quy định và xin lỗi, cảm ơn là xong. Đằng này, tài xế lại hung hăng, đôi co với nam du khách rất phản cảm", ông Hỷ nói.

Giám đốc hãng taxi Vinasun chia sẻ thêm: "Chiều qua (20/11), tôi đã triệu tập tài xế và đình chỉ làm việc 1 tháng để suy ngẫm lại hành động của mình. Tôi cũng đem clip trên gửi lên group cho tất cả tài xế xem để chỉ ra điều sai trái".

Bên cạnh đó, lãnh đạo hãng taxi Vinasun cũng gửi lời xin lỗi nam du khách và mong mọi người thông cảm vụ việc không hay này.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tai-xe-taxi-vinasun-sung-co-voi-du-khach-nuoc-ngoai-khi-bi-nhac-nho-xa-rac-noi-cong-cong-d195601.html