Xã hội

Thủ tướng Singapore dạo quanh Hồ Gươm, chụp ảnh phố phường Hà Nội

Sau khi thưởng thức bữa tối đậm chất truyền thống Việt Nam, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dạo phố đi bộ Hồ Gươm, thăm một số di tích và giao lưu với người dân.

Tối 27/8, ngay sau khi đặt chân đến Hà Nội, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có những hoạt động đầu tiên tại Việt Nam.

Ông cùng với đoàn đại biểu cấp cao Singapore có những phút thư giãn dạo quanh phố đi bộ Hồ Gươm.

Trong trang phục giản dị, Thủ tướng Singapore thích thú khi chứng kiến các hoạt động ngoài trời của người dân trên phố đi bộ Hồ Gươm.

Như thường lệ vào cuối tuần, phố đi bộ quanh Hồ Gươm có hàng nghìn người dân và khách du lịch đến vui chơi, tham quan.

Dọc đường sầm uất từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến đền Ngọc Sơn, thỉnh thoảng ông lại dừng chân chụp ảnh phố phường Thủ đô. Những nhà hàng đông  khách, đền Bà Kiệu, đền Ngọc Sơn, cảnh vật và các hoạt động vui chơi của người dân đều được Thủ tướng Lý Hiển Long chụp lại bằng điện thoại.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vẫy chào người dân khi đến thăm phố đi bộ, đi cùng ông có Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan và Đại sứ Singapore Jaya Ratnam.

Sự xuất hiện bất ngờ của Thủ tướng Singapore đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách và người dân. Nhiều người nhận ra đã hô to tên ông, đáp lại ông vui vẻ vẫy tay chào.

Từ đường Đinh Tiên Hoàng, Thủ tướng Lý Hiển Long dừng chân khá lâu để ngắm nhìn cầu Thê Húc như “dải lụa mềm” rực rỡ ánh đèn về đêm. Vì sở hữu thiết kế độc đáo nên du khách lẫn người dân rất thích đến đây để check in cây cầu này. 

Tiếp đó, ông đến thăm và dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Ngọc Sơn, ngôi đền cổ có từ Thế kỷ 19 - một trong những di tích rất nổi tiếng của Hà Nội. Ông cùng các quan chức Singapore nghe giới thiệu về sự tích Hồ Gươm, thăm các gian thờ trong đền, xem tiêu bản Rùa Hồ Gươm.

Trong suốt quãng đường đi Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến Đền Ngọc Sơn, Thủ tướng Lý Hiển Long liên tục dùng điện thoại chụp lại các di tích của Thủ đô.

Đền Ngọc Sơn, Hồ Hoàn Kiếm là một trong những điểm đến thường được đưa vào lịch trình thăm Hà Nội, Việt Nam của lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Bởi các điểm đến thăm đều là những biểu tượng văn hóa, lịch sử mang hồn cốt của Thủ đô Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế. Đây cũng là những điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi tới Thủ đô.

Trước đó, Thủ tướng Singapore ghé một nhà hàng tại Hà Nội chuyên về ẩm thực Việt trên phố Yên Thế (Ba Đình) dùng bữa tối. Nhà hàng này vừa nhận sao Michelin hồi tháng 6.

Người đứng đầu đảo quốc sư tử khá ưa thích các món ăn dân dã, không ít lần ông dùng bữa tại các nhà hàng địa phương một cách rất tự nhiên. Trong chuyến thăm Việt Nam cách đây vài năm ông cũng trải nghiệm ở một nhà hàng chuyên về ẩm thực truyền thống.

Thủ tướng Lý Hiển Long thăm Đền Ngọc Sơn.

Trên trang facebook cá nhân, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng mới đăng tải lời chào cùng hình ảnh chùa Trấn Quốc: "Xin chào từ Hà Nội! Tôi đến Việt Nam thăm chính thức theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính".

Thủ tướng Singapore bày tỏ vui mừng khi thăm Việt Nam đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng chia sẻ, ngoài quan hệ ngoại giao, người Singapore và người Việt còn có nhiều sở thích chung, chẳng hạn như thích đồ ăn ngon!
Ông Lý Hiển Long bày tỏ mong chờ được gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo Việt Nam vào ngày mai.
Cầu Thê Húc đỏ rực ánh đèn được Thủ tướng Singapore chụp lại bằng điện thoại.
Kết thúc chuyến tham quan, Thủ tướng Singapore thân thiện vẫy tay chào người dân.

Theo Trần Thường - Phạm Hải (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/thu-tuong-singapore-dao-quanh-ho-guom-chup-anh-pho-phuong-ha-noi-2182554.html