Xã hội

Thực hư thông tin bắt cóc trẻ em trong tiệc cưới ở TPHCM

Cơ quan chức năng quận Bình Thạnh (TPHCM), cho biết không có sự việc người đàn ông lẻn vào nhà hàng tiệc cưới để bắt cóc trẻ em như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Tối 3/7, mạng xã hội lan truyền bài đăng kèm hình ảnh và thông tin về một vụ bắt cóc trẻ em bất thành xảy ra tại một nhà hàng tiệc cưới ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Hình ảnh từ bài đăng cho thấy có một người đàn ông mặc áo trắng bị bảo vệ và nhân viên khống chế. Người đăng tải bài viết cho rằng, người đàn ông này đã lẻn vào tiệc cưới với ý đồ bắt cóc trẻ em thì bị phát hiện.

Theo xác minh của PV, sự việc xảy ra vào tối 2/7 tại nhà hàng tiệc cưới Aqua Palace trên đường Nơ Trang Long, (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thực hư thông tin bắt cóc trẻ em trong tiệc cưới ở TPHCM
Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng nay 4/7, đại diện UBND quận Bình Thạnh khẳng định, không có sự việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn như thông tin trên mạng xã hội.

Công an quận Bình Thạnh cho biết, người đàn ông trên lẻn vào nhà hàng tiệc cưới để thực hiện trộm cắp tài sản nhưng bị người dân phát hiện.

“Trước khi người này lẻn vào nhà hàng ở địa bàn quận, đối tượng cũng đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản tương tự tại nhà hàng tiệc cưới ở TP Thủ Đức”- đại diện Công an quận Bình Thạnh thông tin.

Thực hư thông tin bắt cóc trẻ em trong tiệc cưới ở TPHCM - 1
Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc.

Theo xác minh, khoảng 19h ngày 2/7, sau khi thực hiện vụ trộm điện thoại tại một nhà hàng tiệc cưới ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức, người đàn ông nói trên đã đến nhà hàng Aqua Palace để tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp.

Sau khi lẻn vào bên trong nhà hàng, người đàn ông trên đã làm quen với một bé gái 5 tuổi có mặt tại tiệc cưới. Mẹ của bé gái này phát hiện và nghi ngờ đối tượng là kẻ bắt cóc trẻ em nên đã hô hoán, giữ đối tượng lại.

Nhận tin báo, Công an phường 13, quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường, đưa đối tượng về trụ sở để làm việc. Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định đây là vụ trộm cắp tài sản chứ không phải là bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng xã hội.

Theo Hữu Huy (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/thuc-hu-thong-tin-bat-coc-tre-em-trong-tiec-cuoi-o-tphcm-post1450809.tpo