Xã hội

Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Hòa Bình bị đề nghị khai trừ Đảng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hoà Bình đã họp để xem xét và đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên đối với ông Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cuộc họp trên diễn ra vào ngày 20/3. Theo UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình, ông Đồng đã vi phạm pháp luật và gây hậu quả rất nghiêm trọng trong thời gian ông đại diện Chủ đầu tư Dự án xây dựng hội nghị trực tuyến Tỉnh ủy. Ông Đồng cũng đã suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống, vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Hòa Bình bị đề nghị khai trừ Đảng
Ông Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoà Bình bị đề nghị khai trừ Đảng.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền khai trừ ông Nguyễn Đồng ra khỏi Đảng.

Trước đó, ngày 13/3, ông Đồng cũng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam vì hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Đồng (SN 1973, quê quán xã Thịnh Minh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) từng giữ các chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/truong-ban-tuyen-giao-tinh-hoa-binh-bi-de-nghi-khai-tru-dang-post1519230.tpo