Xã hội

Trường Đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích học sinh

Một bạn học sinh đã gửi tin nhắn cho trang 'Tuyển sinh đại học Quy Nhơn' hỏi về điều kiện xét tuyển của trường và sau đó bạn đã nhận được đôi ba dòng tư vấn khiến bản thân khá sốc: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à, học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à”.

Tối 8/6, một tài khoản đăng bài viết ẩn danh trong một hội nhóm Facebook với nội dung: "Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu em nhận được những tin nhắn như vậy nên rất sốc, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà vẫn nhận được những tin nhắn có phần công kích như vậy. Em nên làm gì ạ?".

Đi kèm bài đăng là 4 ảnh chụp màn hình nội dung trò chuyện của học sinh với trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn do Đại học Quy Nhơn quản lý.

Cụ thể, vào 12h52, học sinh này nhắn tin cho trường để hỏi việc trường có xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên hay không. Ngay lập tức, trang tuyển sinh của trường phản hồi bằng câu hỏi "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à".

Khi bị hỏi, học sinh nhanh chóng xin lỗi vì đang loay hoay với việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh nên không để ý thời gian. Dù đã xin lỗi, học sinh này vẫn tiếp tục bị công kích bằng câu hỏi "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

Trường Đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích học sinh

Trường Đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích học sinh - 1

Trường Đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích học sinh - 2

Trường Đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích học sinh - 3
Đoạn tin nhắn gây tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn (Ảnh chụp màn hình)

Khi bài viết được chia sẻ, nhiều người bức xúc về thái độ của nhân viên tư vấn tuyển sinh Đại học Quy Nhơn. Hàng trăm người kéo vào trang này thả cảm xúc phẫn nộ trong các bài đăng và bình luận chỉ trích nhà trường.

Đến nửa đêm, trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đăng bài viết xin lỗi vì những lời tư vấn chưa phù hợp và nhận trách nhiệm hoàn toàn với vụ việc đã xảy ra.

Trường Đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích học sinh - 4
Trang tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đăng bài xin lỗi lúc nửa đêm (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài viết, nhóm tư vấn tuyển sinh cũng nói rằng nhóm đã báo cáo vụ việc lên ban lãnh đạo nhà trường xử lý nghiêm nhân viên và mời khỏi nhóm tư vấn.

"Bộ phận tuyển sinh cam kết rằng tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực. Một lần nữa, nhóm tư vấn tuyển sinh của trường thành thật xin lỗi vì những sai sót", trang này viết.

Khi bài viết được đăng tải, nhiều người chỉ trích nhóm tư vấn tuyển sinh xin lỗi không chân thành và xin lỗi không đúng trọng tâm. Một người đặt loạt câu hỏi rằng nhóm tư vấn này do sinh viên, giảng viên hay nhân viên trường phụ trách. Người này cũng bày tỏ sự bất bình vì nhân viên công kích học sinh nhận hình thức xử lý chưa đủ thuyết phục.

NT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/truong-dai-hoc-quy-nhon-len-tieng-xin-loi-vi-nhan-vien-tu-van-tuyen-sinh-cong-kich-hoc-sinh-d165997.html