Xã hội

Vật thể lạ rơi sau tiếng nổ lớn ở Tuyên Quang, Yên Bái

Sau tiếng nổ chấn động, người dân ở huyện miền núi Tuyên Quang và Yên Bái sửng sốt khi phát hiện một vật thể lạ bằng hợp kim, dạng hình cầu… trên một bãi đất trống.

Sau tiếng nổ chấn động, người dân ở huyện miền núi Tuyên Quang và Yên Bái sửng sốt khi phát hiện một vật thể lạ bằng hợp kim, dạng hình cầu… trên một bãi đất trống.
Chiều 2/1, nguồn tin từ huyện đội Chiêm Hóa (Tuyên Quang) xác nhận, tại thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang vừa xảy ra vụ nổ lớn.
 

Vật thể lạ bằng hợp kim, dạng hình cầu.

Theo đó, khoảng 7h cùng ngày, người dân khu vực này hoảng loạn khi nghe thấy tiếng nổ chát chúa, vọng từ trên không xuống. Thời điểm này, thời tiết không có mưa, không có sấm sét.

Theo hướng tiếng nổ để tìm nguyên nhân, người dân địa phương sửng sốt khi phát hiện vật thể lạ nằm ở khu vực ven bờ suối. Vật thể có dạng hình cầu, bề ngoài là hợp kim, đường kính khoảng 70cm.

Rất may, điểm rơi của vật thể lạ là khu vực đất hoang nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Người dân ở các xã lân cận cũng xác nhận, nghe tiếng nổ rất to trong khi thời tiết không có sấm sét hay mưa gió.

Ông Tạ Duy Chinh - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Đồng cho biết, lực lượng dân quân và công an đã phong tỏa hiện trường vào báo cho huyện và cơ quan chuyên môn của tỉnh biết để xử lý.

Ngoài Tuyên Quang, một số nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cũng cho biết hai vật thể lạ tương tự, chỉ khác về kích thước cũng đã rơi tại Sơn La và Yên Bái.

Vật thể lạ rơi xuống địa bàn xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) vào khoảng 6h sáng 2/1 sau một vụ nổ, cùng thời điểm với vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang. Vật thể lạ rơi tại Tân Đồng bằng kim loại, có hình cầu, rỗng bên trong và nặng khoảng 6 kg.

Trao đổi với PV, thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cho biết đã nắm được những thông tin về vật thể lạ và đang tổ chức điều tra, xác minh. Ông Tuấn cho hay, đến tối 2/1 mới xác định có 2 địa phương xảy ra hiện tượng này là Tuyên Quang và Yên Bái.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn cũng khẳng định, vào thời điểm trước và trong khi xảy ra vụ việc rơi vật thể lạ, quân đội không có bất cứ hoạt động quân sự nào tại khu vực này. Ông cũng cho rằng đây không phải một vụ nổ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa khẳng định được là vật gì và cơ quan chức năng địa phương, quân đội đang khẩn trương điều tra.

 
Theo Thùy Linh (Zing.vn)