Xã hội

Vì sao cắt điện khẩn cấp lúc cao điểm nắng nóng 40 độ C?

Trong lúc nắng nóng lên đến 40 độ C, điện lực Quảng Bình lại cho cắt điện ở một số địa phương khiến cuộc sống người dân, cán bộ công sở, các trường học bị đảo lộn. Nguyên nhân, theo lãnh đạo Điện lực Quảng Bình vì sợ sự cố do quá tải.

Từ 14h30 ngày 18/5, một số phường ở TP. Đồng Hới bổng dưng mất điện, kèm theo thông báo của Điện lực Quảng Bình “Tạm ngưng cung cấp điện khẩn cấp” từ 14h30 - 20h30 phút cùng ngày mà không nêu lí do.

Vì sao cắt điện khẩn cấp lúc cao điểm nắng nóng 40 độ C?
Công nhân điện lực Quảng Bình khắc phục sự cố lưới điện (Ảnh TL)

Việc cắt điện đột ngột khiến cuộc sống người dân, cán bộ công sở và các trường học trên địa bàn bị đảo lộn. Nhiều trường mầm non và nhà trẻ tư thục phải thông báo cho phụ huynh đến đón các cháu về vì quá nóng, do nhà trường không có máy phát điện hay các thiết bị làm mát có tích điện.

Theo phản ánh, một số người dân điện thoại hỏi tổng đài thì được trả lời là cắt điện để giảm tải cho hệ thống tránh gây ra sự cố trong giờ cao điểm, chứ không phải cắt điện luân phiên do thiếu điện. Một lãnh đạo của Điện lực Quảng Bình trả lời Tiền Phong cũng lí do tương tự.

Dư luận thắc mắc, hạ tầng lưới điện được tính toán kỹ trước khi đầu tư và được nâng cấp hàng năm để đáp ứng nhu cầu dùng điện tối đa của khách hàng. Giải thích của Điện lực vẫn chưa thuyết phục được người dùng điện.

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/quang-binh-vi-sao-cat-dien-khan-cap-luc-cao-diem-nang-nong-40-do-c-post1535550.tpo