Xã hội

Vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 tuổi bị xe khách bỏ rơi giữa đường

Trên đường về quê sinh nở, thai phụ Phạm Ngọc Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu và bị nhà xe yêu cầu xuống xe.

Clip: Công an Quảng Ngãi

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa hỗ trợ 2 triệu đồng và vé xe cho gia đình anh Lê Kim Khải (38 tuổi, quê TP Cần Thơ).

Trước đó, khoảng 19h15 ngày 26/5, Công an thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) nhận được tin báo từ người dân có một phụ nữ mang thai đi bộ trên quốc lộ 1A. Người này mang thai khá lớn, có dấu hiệu mệt mỏi.

Tiếp nhận tin báo, công an tìm hiểu sự việc thì được biết gia đình anh Lê Kim Khải (38 tuổi) cùng vợ là chị Phạm Ngọc Bích (28 tuổi, đang mang bầu 9 tháng) và con gái 4 tuổi đang đi bộ trên QL1A. đang về quê thì bị xe khách bỏ rơi dọc đường.

Vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 tuổi bị xe khách bỏ rơi giữa đường
Gia đình anh Khải chị Bích được hỗ trợ 2 triệu đồng về Cần Thơ sinh con. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo chia sẻ của anh Khải, thời gian qua, vợ chồng anh dắt theo con gái 4 tuổi rời quê để ra TP Đà Nẵng sinh sống, làm ăn.

Khi chị Bích sắp đến ngày sinh nở, gia đình quyết định đón xe khách từ Đà Nẵng để về lại Cần Thơ. Khi đến khu vực ngã 3 chợ Tre thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, thấy chị Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu nên nhà xe yêu cầu cả gia đình xuống xe vì lo ngại chị Bích chuyển dạ.

Trước đó, chị Bích gần đến ngày sinh nên gia đình đón xe khách từ TP Đà Nẵng vào Cần Thơ để tiện trong việc di chuyển cũng như sinh nở. Đến khu vực ngã 3 chợ Tre thuộc xã Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa), thấy chị Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu nên nhà xe yêu cầu gia đình xuống xe vì sợ sinh trên ô tô khách.

Bị yêu cầu xuống xe, anh Khải cùng vợ và con đi dọc đường QL1, đến địa phận thị trấn Sông Vệ được người dân báo cho lực lượng công an thị trấn.

"Đến thị trấn Sông Vệ thì nhà xe bỏ gia đình chúng tôi xuống. Do hết tiền nên chúng tôi đành đi bộ. Có điều đồ đạc lỉnh kỉnh, con tôi còn nhỏ, vợ lại mang thai nên cũng không đi được bao xa. May là các anh công an phát hiện, hỗ trợ", báo Dân Trí dẫn lời anh Khải cho biết.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vo-chong-thai-phu-cung-con-gai-4-tuoi-bi-xe-khach-bo-roi-giua-duong-d164385.html