Xã hội

Vụ Hải Như mất tích: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết đất trên xe máy

Hơn hai tháng trôi qua, các công cuộc tìm kiếm Hải Như vẫn chưa đem lại kết quả. Tung tích của cô gái 23 tuổi vẫn đang là một ẩn số.

Kể từ ngày Lương Hải Như (23 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích, đến nay gia đình vẫn tìm kiếm cô trong vô vọng. Hải Như được xác định mất tích từ ngày 14/7, sau khi rời khỏi nhà trọ trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) lúc 20h.

Vụ Hải Như mất tích: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết đất trên xe máy
Hải Như trước khi mất tích.

Theo Zing dẫn lời ông Tuyên (47 tuổi, cha của nạn nhân), cho biết cơ quan chức năng đã khuyên gia đình tập trung tìm kiếm ở làng Thổ Ngõa, huyện Quốc Oai và xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ.

Ông Tuyên lý giải bởi khi kiểm tra camera, cảnh sát nhận định đây là hai địa điểm phát hiện Hải Như đi vào nhưng không thấy nạn nhân đi ra.

Theo nguồn tin trên, về nghi vấn sự mất tích của Hải Như có liên quan đến người yêu cũ, ông Tuyên cho biết cảnh sát đã cử lực lượng kiểm tra trước cửa nhà T.N.T. (sinh năm 1997, người yêu cũ của Hải Như).

Vụ Hải Như mất tích: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết đất trên xe máy - 1
Lực lượng chức năng đã 3 lần huy động chó nghiệp vụ đi tìm kiếm Hải Như. (Ảnh: Gia đình cung cấp - Zing).

Người này trước đó có được cho là có mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm với Hải Như và từng chặn đường hành hung cô gái.

"Cảnh sát tìm kiếm tung tích con gái tôi, cũng như lấy mẫu đất ở nhiều địa phương xem có trùng khớp với vết đất trên xe máy của Hải Như hay không", Zing dẫn lời ông Tuyên.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 14/7, Hải Như bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội bằng xe máy vision màu đen, BKS 29X1-52.817.

Vụ Hải Như mất tích: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết đất trên xe máy - 2
Khoảng 21h cùng ngày, Quỳnh Như (chị gái Hải Như) không liên lạc được với em gái nên nảy sinh nghi ngờ có chuyện bất thường. Ngoài ra, Quỳnh Như lần theo định vị trên điện thoại và thấy có dấu hiệu bất thường khi em gái thay đổi địa điểm liên tục.

Trên định vị, Hải Như di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, rồi biến mất.

Gia đình cho biết, trước khi mất tích, Hải Như và người yêu cũ tên T.N.T có nhiều mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/vu-hai-nhu-mat-tich-lay-mau-dat-o-nhieu-dia-phuong-so-sanh-202209241106144604.html