Xã hội

Vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập viện: Xử phạt cả 2 lãnh đạo

Cơ quan chức năng địa phương vừa có các quyết định xử phạt liên quan đến vụ việc hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập viện.

Ngày 25/4, Công an huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) xác nhận với Tuổi Trẻ đã có quyết định xử phạt hành chính đối với những người liên quan đến vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó tại Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Cụ thể, ông Phan Anh Tuấn (50 tuổi, hiệu trưởng) bị phạt với số tiền 6,5 triệu đồng vì hành vi đánh người khác bị thương tích. Tuy nhiên, hành vi của ông Tuấn được xác định chưa cấu thành tội phạm nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập viện: Xử phạt cả 2 lãnh đạo
Hiệu trưởng Phan Anh Tuấn nhận lỗi, xin lỗi toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh. Ảnh: Lao Động

Ngoài ra, ông Lê Đức Huấn (49 tuổi, hiệu phó) cũng bị Công an huyện Lệ Thủy quyết định xử phạt hành chính với số tiền 400.000 đồng vì có hành vi dùng tay đập vào nắp ca pô ô tô của ông Tuấn. Sau đó còn cãi vã, to tiếng gây mất trật tự tại Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Được biết, hiện Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy đã có quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với chi ủy chi bộ Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc; cá nhân ông Tuấn và ông Huấn. Việc xử lý kỷ luật về mặt Đảng sẽ có sau khi đoàn kiểm tra có kết luận.

Như Báo Lao Động đã thông tin, trước đó vào khoảng 6h50 ngày 6/4, khi đi ăn sáng về, ông Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc phát hiện cổng trường bị khóa bằng một ổ khóa mới (không phải khóa của nhà trường).

Sau khi hỏi, ông Tuấn biết được người thay ổ khóa là ông Lê Đức Huấn - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc nên đã yêu cầu bảo vệ phá khóa để mở cổng.

Tiếp đó ông Tuấn lái xe ôtô vào trường thị bị ông Huấn chặn lại. Trong lúc tranh cãi, nóng giận, 2 bên đã xảy ra xô xát, ông Tuấn đã dùng tay đánh mạnh vào vùng mặt đồng nghiệp. Sau khi bị đánh, ông Lê Đức Huấn phải nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy điều trị.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-hieu-truong-danh-hieu-pho-nhap-vien-ket-qua-xu-ly-the-nao-d161294.html