Xã hội

Vụ mẹ không đóng 100 nghìn quỹ, bé lớp 1 không được ăn liên hoan với lớp: Cô giáo chủ nhiệm lên tiếng

Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C - Trường Tiểu học Gia Lương, cho biết không có việc mẹ không đóng quỹ phụ huynh nên học sinh ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan.

Chiều 27/5, trả lời trên VTC News, cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho biết không có chuyện mẹ không đóng quỹ phụ huynh nên học sinh N. ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan.

Theo cô Huyền, vào ngày 24/5, cô tổ chức liên hoan cuối năm cho 32 học sinh lớp 1C. Buổi liên hoan có sự tham gia của 4 phụ huynh trong lớp. Chi phí để mua đồ liên hoan gồm 31 suất gà rán kèm khoai tây chiên, xúc xích, bánh gato và bánh kẹo được trích từ quỹ phụ huynh do cha mẹ học sinh đóng trước đó.

Tiền quỹ này có 31/32 phụ huynh học sinh tham gia, riêng mẹ cháu N. không tham gia đóng quỹ. Khi giáo viên chủ nhiệm thông báo về kế hoạch liên hoan trên nhóm zalo chung, các phụ huynh trong đó có mẹ em N. "không ý kiến gì".

Trong buổi liên hoan, em N. ngồi cùng các bạn ăn bánh gato và các loại bánh kẹo khác. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên, em N. không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn.

Vụ mẹ không đóng 100 nghìn quỹ, bé lớp 1 không được ăn liên hoan với lớp: Cô giáo chủ nhiệm lên tiếng
Trường Tiểu học Gia Lương.

Tại buổi họp phụ huynh ngày 26/5, cô Huyền cũng trao đổi công khai sự việc để phụ huynh hiểu và nhận sai sót khi không thông báo riêng cho phụ huynh em N. liên quan đến buổi liên hoan. Cô Huyền lý giải: "Tôi cũng có tin nhắn hỏi xem các phụ huynh có ý kiến gì không nhưng không thấy phụ huynh có ý kiến gì nên tôi không thông tin lại nữa".

Lãnh đạo trường Tiểu học Gia Lương nói gì?

Liên quan sự việc này, bà Phạm Thị Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương nói trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình và báo cáo cụ thể sự việc gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc. Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Lớp 1C thu 2 loại tiền quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Dịp cuối năm, tiền quỹ lớp gần hết, các phụ huynh thống nhất sử dụng tiền quỹ phụ huynh để liên hoan. Phụ huynh học sinh N đóng quỹ lớp, nhưng không đóng tiền quỹ phụ huynh.

Về câu hỏi tại sao suất gà rán 40.000 đồng nhưng học sinh lại không có suất riêng, vị hiệu trường nói đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo xã Gia Lương cũng đã nắm được sự việc và yêu cầu trường Tiểu học Gia Lương rà soát, kiểm tra lại các khoản thu quỹ, chi tiêu của các quỹ. Lãnh đạo xã cũng yêu cầu trường làm rõ các thông tin, mời phụ huynh cháu N lên làm việc để có được thông tin khách quan nhất.

Chỉ đạo của Sở GD&ĐT

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học, nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo trường Tiểu học Gia Lương làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý. Đồng thời, sở cũng nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp quản lý phù hợp hơn, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự.

VH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-me-khong-dong-100-nghin-quy-be-lop-1-khong-duoc-an-lien-hoan-voi-lop-co-giao-chu-nhiem-len-tieng-d220881.html